Quan niệm sai lầm cổ điển về nhà thiết kế nội thất

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 07

Bạn có mắc phải một số sai lầm khi nghĩ tới một nhà thiết kế nội thất cho dự án của mình?

Có một sự dối trá (hoặc chúng ta nên nói dối nhiều) trong dân số nói chung như những gì một nhà thiết kế nội thất thực sự không, hay tại sao chúng ta nên thuê họ.

Một số nghĩ rằng thiết kế nội thất là tất cả vấn đề sử dụng các loại vải và đồ nội thất, làm cho tất cả mọi thứ xinh đẹp và hoàn hảo. Và một số nghĩ rằng thiết kế chỉ là những gì họ nhìn thấy trên các chương trình truyền hình nổi tiếng và là không thể đạt được cho bản thân. Đáng buồn thay, truyền hình chỉ hiển thị một phần nhỏ của nghề này; có rất nhiều trách nhiệm khác mà xảy ra đằng sau hậu trường, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng cho bạn thấy nhiều khía cạnh của thiết kế nội thất.

Dưới đây là 10 quan niệm sai lầm cổ điển hay những huyền thoại của nhà thiết kế nội thất mà chúng tôi muốn vạch trần:

 1) Thiết kế nội thất chủ yếu là một nghề của nữ giới

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that

Thiết kế là dành cho bất kỳ giới tính nào

Có rất nhiều định kiến ​​trong ngành này, nhưng lớn nhất là thiết kế chủ yếu là một nghề của phụ nữ, và những người đàn ông mà vào đó là họ có vấn đề về sinh lý.

Điều này là vô lý nhất trong năm 2015! Rõ ràng, thiết kế là một công việc mở cửa cho bất kỳ giới tính nào, và một người đàn ông có thể dễ dàng được quan tâm trong sự nghiệp này, nơi xử lý không gian là một kỹ năng chiếm ưu thế. Hãy đặt suy nghĩ hão huyền này vào thùng rác ngay bây giờ!

2) Thiết kế chỉ cần là sự kết hợp các loại vải

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 01

Có rất nhiều nhiệm vụ mà một nhà thiết kế phải làm

Một phần lớn của một công việc thiết kế nội thất là làm cho không gian chức năng, an toàn, và xinh đẹp. Họ không chỉ sử dụng các loại vải, sơn và các mặt hàng trang trí; họ phải xác định yêu cầu về không gian, bố trí, đọc bản thiết kế từ các nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư, được thành thạo trong luật xây dựng và các quy định về thanh tra.

Nếu bạn đang làm việc với một nhà thiết kế được công nhận, vậy bạn có thể yên tâm là họ đã đạt được nhiều hơn từ trường học chứ không chỉ là những màu sắc đối lập trên một bánh xe màu.

3) Thiết kế nội thất là dành cho người giàu có

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 02

Không phải chỉ có người giàu có thuê một nhà thiết kế nội thất

Rất nhiều người cho rằng các nhà thiết kế nội thất là chỉ dành cho người giàu. Đây là một sự dối trá lớn khiến hầu hết mọi người e ngại nhấc điện thoại để gọi cho một nhà thiết kế để được giúp đỡ.

Dưới đây là những gì mọi người cần biết: nhà thiết kế sẽ làm việc trong ngân sách của bạn. Nếu bạn chỉ muốn giúp đỡ với một căn phòng, hay chỉ là một bức tường màu, họ sẵn sàng đưa ra lời khuyên cho những dự án rất nhỏ. Nhấc điện thoại lên và chỉ cần yêu cầu họ nếu họ sẵn sàng để đưa vào một công việc nhỏ, ngân sách thân thiện. Bạn sẽ được hạnh phúc  với những việc mà bạn đã làm!

4) Các nhà hiết kế là cứng nhắc và căng thẳng

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 03

Các nhà thiết kế có những suy nghĩ rất thực tế

Chúng tôi hiểu như thế nào về sự nhầm lẫn này đã được tạo ra trên truyền hình. Tất nhiên, có rất nhiều chương trình thiết kế làm nổi bật một thiết kế cứng nhắc có vẻ khó khăn để đối phó.

Thật không may, điều này có thể ngăn chặn một số người thường sẽ không muốn nhà thiết kế giúp đỡ. Nhà thiết kế sống giống như phần còn lại của chúng ta, họ không giàu (cũng không phải tất cả) và họ có nhiều suy nghĩ thực tế hơn nhiều người nghĩ.

5) Thiết kế không phải thông suốt mọi thứ

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 04

Thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng

Trong khi hầu hết các nhà thiết kế chắc chắn sẽ biết nhiều hơn về thiết kế so với các cư sĩ trung bình, nó không làm cho họ biết tất cả. Là một khách hàng, bạn cần phải rõ ràng và súc tích về những gì mình mong muốn, nhu cầu và ngân sách hạn chế.

Thiết kế chỉ có thể cung cấp cho bạn những gì họ biết, và nếu thông tin còn thiếu, sau đó họ sẽ điền vào chỗ trống với những ý tưởng của riêng cá nhân họ về những gì bạn cần và muốn. Nó có thể là một giấc mơ đi đúng đối với một nhà thiết kế để, nhưng kịch bản này là không thể dẫn đến trong một ngôi nhà mà nói bạn là ai.

6) Ngôi nhà của các nhà thiết kế là hoàn hảo

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 05

Các nhà thiết kế thường có ít thời gian để sáng tạo cho ngôi nhà của mình

Chúng ta tưởng tượng một nhà thiết kế có một ngôi nhà hoàn hảo. Điều buồn cười là, nhiều người quá bận rộn làm việc trên nhà của những người khác, để lại cho họ rất ít thời gian cho riêng mình.

Chắc chắn, họ có được chiết khấu tại tất cả các phòng trưng bày lớn, tạo cho họ cơ hội để thiết kế ngôi nhà mơ ước của họ (mà nhiều nhà thiết kế đã làm cho chính mình), nhưng đây không phải là trường hợp cho tất cả các nhà thiết kế. Hầu hết các nhà thiết kế tìm thấy chính mình trong những khoảnh khắc ép nhỏ vào các buổi chiều chủ nhật để tập trung vào nhà của mình và tất cả chúng ta đều biết rằng một thiết kế tuyệt vời không thể được hoàn thành trong một ngày rưỡi.

7) Tôi có thể tự làm tại sao phải thuê một nhà thiết kế nội thất?

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 06

Các nhà thiết kế có những kiến thức chuyên sâu để giúp ngôi nhà bạn hoàn hảo

Đây là một quan niệm sai lầm lớn. Nhiều người cảm thấy họ có một con mắt tốt cho hình thức, chức năng và màu sắc, cho phép họ thiết kế nội thất nhà riêng của họ. Trong khi bạn thực sự có thể có một ý tưởng tuyệt vời về những gì bạn muốn và làm thế nào để có được nó, vẫn còn một số người ủng hộ quý báu của thiết kế mà chỉ có một nhà thiết kế có thể cung cấp cho bạn.

Đối với một nhà thiết kế có thể truy cập đến các phòng trưng bày mà bạn chỉ đơn giản là không được phép. Ngoài ra, những phòng trưng bày được giảm giá sâu sắc đối với các nhà thiết kế có thể, đến lượt nó, cũng giúp cho bạn được giảm giá. Nhà thiết kế đang được hỗ trợ bởi bốn năm liền học tập chuyên sâu, họ thực sự biết nhiều về thiết kế so với phần còn lại của chúng tai, ngay cả khi chúng ta am hiểu tốt với màu sắc, phong cách, vv

8) Họ sẽ không phản ánh phong cách của tôi

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 07

Các nhà thiết kế luôn đưa ra cá tính của bạn trong dự án nhà bạn

Bạn muốn ngôi nhà của bạn để phản ánh bạn là ai – không ai muốn bị bỏ lại với một nhà trông cũ, nơi có vẻ như không ai thực sự sống.

Một nhà thiết kế tốt sẽ không bao giờ để cho sở thích của riêng hòa trộn vào hương vị của khách hàng. Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án, một nhà thiết kế sẽ ngồi với bạn và tìm hiểu tất cả những mong muốn và nhu cầu của bạn. Chỉ sau khi một hình ảnh rõ ràng đã được tạo ra và được chấp thuận, họ sẽ tạo ra không gian của bạn. Vâng, không gian CỦA BẠN. Cuối cùng một thiết kế nên phản ánh bạn là ai.

9) Ngôi nhà khiêm tốn của tôi là không xứng đáng để thiết kế

nhung quan niem sai lam ve nha thiet ke noi that 08

Mỗi ngôi nhà đều xứng đáng là một thiết kế tuyệt vời, không có vấn đề nhỏ hay lớn như thế nào. Trong khi nó có vẻ thiết kế chỉ dành cho những người giàu có và nổi tiếng, nó đơn giản là không đúng sự thật. Và như chúng tôi đã đề cập ở trên, thiết kế có thể được giá cả phải chăng cho mọi người và thậm chí cả ngân sách nhỏ nhất có thể tạo ra một thiết kế nhà tốt.

Bất kể kích thước, nhà của bạn nên là lâu đài của bạn. Chúng tôi đề nghị bạn tiếp cận với một nhà thiết kế, có khả năng làm việc trong phạm vi ngân sách của bạn. Biến không gian nhỏ, khiêm tốn của mình vào một trong những gì bạn đang tự hào gọi là nhà.

Như bạn có thể thấy, một nhà thiết kế nội thất có thể biến hầu như bất kỳ không gian vào một cái gì đó về cái đẹp có thể sống được. Nhà thiết kế có thể chiến đấu với rất nhiều quan niệm sai lầm, nhưng kỹ năng và chuyên môn cho mọi chuyện tưởng tượng. Trả tiền cho chuyên môn của một nhà thiết kế cũng là mang giá trị riêng; họ có sức mạnh để biến một không gian bằng phẳng và đơn giản thành một gia đình hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *