Trang chủ»Tin tức»Tạo không gian sống mát mẻ cho mùa hè

Tạo không gian sống mát mẻ cho mùa hè

01/01/1970

Chúng ta có thể khắc phục sự nóng nực đó bằng cách tạo ra rèm che bằng cây xanh hay sử dụng máy điều hòa, tạo tiểu cảnh nước, thông gió cho ngôi nhà, chọn màu sắc dễ chịu... đây là những cách phổ biến để chống nóng cho ngôi nhà trong mùa hè. Và vì vậy thiết kế nội thất như thế nảo có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tạo ra một không gian xanh mát cho căn nhà

Mùa hè là thời điểm nhiều gia đình quyết định sửa nhà để chống nóng .Nội thất Maket xin giới thiệu tới bạn đọc những phương pháp có thể sử dụng để làm tăng không gian mát mẻ trong mùa hè này:

Tạo tiểu cảnh nước

Tạo tiểu cảnh với nước là một trong các cách phổ biến để làm giảm nhiệt độ bên trong nhà nhờ hiện tượng bốc hơi của nước. Khi quyết định tạo tiểu cảnh, cần xem xét những yếu tố như phong thuỷ, luồng gió tự nhiên ra vào nhà, các góc nhìn và cả yếu tố sử dụng có thuận tiện không.

tạo không gian xanh mát cho mùa hè

Mặt khác, khi chăm sóc tiểu cảnh với nước cũng cần lưu ý việc hơi nước có thể làm ẩm mốc các vật dụng trong nhà và là nơi để muỗi phát triển gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thông gió cho ngôi nhà

Một giải pháp làm mát hữu hiệu là thông gió kiến trúc bằng cách tạo giếng trời, lam gió, thông gió. Những giải pháp làm mát này giúp cải tạo được không khí và nhiệt độ trong nhà, giúp không khí lưu thông, đỡ bức bí trong mùa hè. Giải pháp này cũng sẽ có tác dụng lâu dài, qua nhiều năm. Nhược điểm của giải pháp làm mát này là khá tốn kém và mất công sức.

Tạo “rèm che” bằng cây xanh

Nếu trước nhà có một khoảng không gian nhỏ thì nên trồng cây xanh để che bớt ánh nắng hoặc có thể dùng quạt phun sương chống nóng trước nhà. Nếu phòng khách mở cửa thường xuyên và phải dành chỗ để xe máy, có thể dùng quạt hoặc quạt hơi nước để tạo không khí dễ chịu.

Cây xanh sẽ tạo một dạng rèm che tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

tạo ra không gian xanh mát cho mùa hè bằng cây xanh

Chống nắng nóng cho mùa hè bằng "rèm" cây xanh

Cây xanh có tác dụng che bớt các bức xạ mặt trời, nhờ đó tạo thành một dạng rèm che vừa thiên nhiên, đẹp mắt, vừa hiệu quả trong việc giảm nhiệt từ không gian nóng bức bên ngoài. Cây xanh được lựa chọn tuỳ theo độ rộng của không gian, mức độ ánh nắng ít hay nhiều, thời gian có ánh nắng và đương nhiên là yếu tố thẩm mỹ của căn nhà.

Trang bị máy điều hòa

Đây là giải pháp làm mát đầu tiên mà các gia đình thường nghĩ tới vào đầu mùa nóng. Để lựa chọn được một chiếc máy điều hòa phù hợp, bạn cần chú ý diện tích căn phòng. Ví dụ, bạn nên chọn máy điều hòa 1HP cho phòng khoảng 15m2, 1.5HP cho phòng 20m2, 2 HP cho phòng 25m2.

chống nắng nóng cho mùa hè bằng máy điều hòa

Máy điều hòa là một trong những giải pháp làm mát phổ biến nhất cho mùa nóng

Khi thay đổi hoặc chọn mới máy điều hòa, nên sử dụng những sản phẩm máy điều hòa thế hệ mới vì những lợi ích lâu dài như hiệu suất làm lạnh cao hơn, tiết kiệm điện năng và có những tính năng cộng thêm. 

Chọn màu sắc dễ chịu

tạo không gian xanh mát cho mùa hè

Màu sắc ảnh hưởng lớn đến không gian sống

Các màu lạnh như xanh lá, nâu, tím... sẽ khiến cho không gian có vẻ mát mẻ và yên tĩnh hơn. Các màu sáng thường cho cảm giác không gian thoáng đãng và rộng hơn, nên người sử dụng có được cảm giác dễ chịu hơn. Chính vì thế màu sáng vẫn được đa số mọi người lựa chọn.

Có thể bạn chưa biết, những cách chống nóng cho mùa hè trên đây rất có hiệu quả. Nếu căn nhà của bạn quá nóng bức, hãy thử một trong những cách trên nhé!

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC