Trang chủ»Tin tức»Tạo không gian cho phòng tắm chật, hẹp

Tạo không gian cho phòng tắm chật, hẹp

01/01/1970

Với một nhà tắm có diện tích nhỏ, bạn vẫn có thế thiết kế nội thất một cách đẹp mắt và khoa học.

Hiện nay khi mà các căn nhà đô thị được mở rộng, chung cư trở thành một trong những nơi lý tưởng để sinh sống thì không gian phòng tắm lại càng có xu hướng nhỏ, tiết kiệm hơn về diện tích. Phòng tắm dễ bị cắt xen diện tích đi nhiều nhất. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn không có cơ hội sở hữu một nhà tắm đẹp và tiện nghi.

Dưới đây, thiết kế nội thất Maket xin giới thiệu một số mẹo nhỏ làm nhân đôi diện tích phòng tắm để bạn có thể sử dụng cũng như ttrang trí một cách thoải mái hơn.

1. Đặt kệ phía trên toilet 

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tận dụng phần không gian phía trên toilet để lưu trữ đồ đạc chưa? Thực tế, phần không gian phía trên bồn chứa nước của toilet khá lớn và bạn hoàn toàn có thể đặt lên đó một chiếc kệ treo như hình để lưu trữ đồ đạc trong phòng tắm.

Tạo không gian cho phòng tắm chật, hẹp

Chiếc kệ nhiều tầng này sẽ là nơi đựng khăn tắm hoặc các dụng cụ vệ sinh cá nhân vừa thuận tiện vừa sạch sẽ. 

2. Tận dụng khoảng không phía sau cánh cửa

Với nhiều người, cánh cửa nhà tắm chỉ có tác dụng đảm bảo tính riêng tư khi vệ sinh cá nhân. Vởi vậy không gian đằng sau cánh cửa thường bị bỏ quên rất lãng phí. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mặt sau cửa phòng tắm thành nơi lưu trữ đồ đạc hiệu quả bằng cách gắn lên đó các móc treo, nút chân không hoặc những vài thanh treo nhỏ để treo khăn, hay phụ kiện.

Cánh cửa biến thành tủ trữ đồ mini khi kết hợp với các loại móc và thanh treo.

Tạo không gian cho phòng tắm chật, hẹp

Bạn cũng có thể lắp móc treo sau cánh cửa để treo quần áo.

 3. Sử dụng giỏ mây

Phòng tắm thường là không gian chức năng nhỏ nhất trong ngôi nhà nhưng lại luôn lỉnh kỉnh vô số đồ đạc. Nếu bạn đang đau đầu với câu hỏi làm sao để sắp xếp phòng tắm cho thật gọn gàng thì giỏ mây chính là giải pháp tuyệt vời bạn nên tham khảo.

Tạo không gian cho phòng tắm chật, hẹp

Giỏ mây là giải pháp lưu trữ tiện lợi, đẹp mắt cho phòng tắm

Không chỉ đẹp mắt mà với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ mây để phân riêng các món đồ khác nhau như: khăn tắm, giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân, quần áo bẩn, sạch. Vị trí thuận lợi để đặt giỏ mây là dưới bồn rửa, sau cánh cửa hay xếp chúng trên kệ.

4. Biến kệ rượu vang thành chiếc giá lưu trữ

Bạn có thể "hô biến" những chiếc kệ để rượu vang cũ thành một chiếc giá lưu trữ khăn tắm hoặc giấy cuộn tuyệt vời cho nhà tắm. Thêm nữa với kiểu dáng đẹp mắt, đây cũng sẽ là món đồ trang trí tuyệt đẹp cho nhà tắm nhỏ hẹp của bạn.

Tạo không gian cho phòng tắm chật, hẹp

Kệ rượu có thể biến thành nơi lưu trữ khăn tăm thuận tiện.

5. May túi cho rèm tắm

Đây sẽ là ý tưởng độc đáo nhất và tiết kiệm không gian nhất. Chiếc rèm tắm mềm mại, tưởng chừng như chỉ có chức năng chắn bắn nước bây giờ lại có thể lưu trữ thêm nhiều đồ đạc.

Tạo không gian cho phòng tắm chật, hẹp

Những chiếc túi cũng dễ dàng giúp bạn phân loại đồ đạc

Bạn chỉ cần may thêm nhưng chiếc túi bằng chất liệu nilon trên thân rèm và biến chúng thành nơi lưu trữ lí tưởng cho các đồ vật nhỏ nhưng không thể thiếu như dao cạo lưu giữ, xà phòng, miếng bọt biển hay các loại kẹp cột tóc của chị em. 

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC