Trang chủ»Tin tức»Tân trang lại nhà bằng gạch lát nền

Tân trang lại nhà bằng gạch lát nền

01/01/1970

Tại nhiều quốc gia châu Á, gạch lát là lựa chọn tối ưu cho sàn nhà. Trên thị trường hiện nay, các loại gạch lát nền đang được phân phối một cách rất đa dạng: gạch men, gạch khảm (mosaic), gạch sứ và gạch đá tự nhiên.

tân trang lại nhà bằng gạch lát nền

Tân trang lại căn nhà bằng gạch lát nền

Hãy cùng thiet ke noi that Maket tham khảo xem loại gạch nào phù hợp với không gian căn nhà của bạn nhất bằng cách tìm hiểu sự khác biệt của từng loại dưới đây:

1. Gạch men

Gạch men được làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao để đông cứng lại. Một mặt của gạch được phủ một lớp men trong, sau đó được tráng thêm màu.

tân trang lại căn nhà bằng gạch lát nền

Gạch men

Tuy nhiên, gạch men không được khỏe như các loại gạch khác và đa số loại gạch này rất dễ bị nứt, đặc biệt là loại gạch làm ẩu. Ngày nay, gạch men được dùng để lát tường trong không gian nhà.

Ưu điểm của gạch men là không quá cứng và rất dễ cắt. Do đó, bạn có thể tận dụng sự sáng tạo của mình nhiều hơn và không quá lãng phí khi sử dụng gạch men.

2. Gạch sứ

Cũng giống như hầu hết các loại gạch phổ biến hiện giờ, gạch sứ chủ yếu được làm từ đất sét và cát. Gạch được nung ở nhiệt độ cao hơn so với gạch men nên ít xốp hơn và bền hơn.

tân trang lại căn nhà bằng gạch lát nền

Tân trang nhà bằng gạch sứ

Gạch sứ thường được sử dụng trong không gian căn nhà, đặc biệt thường được dùng trong phòng bếp, phòng khách và phòng vệ sinh.

Gạch sứ cũng có tỷ lệ hấp thụ nước thấp hơn. Rất dễ nhận ra hầu hết bàn bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm đều được lát gạch sứ.

3. Gạch đá tự nhiên

Gạch đá tự nhiên có thể bao gồm đá cẩm thạch, mã não, đá granit và đá phiến. Không giống như các loại gạch có hình hài cụ thể, gạch từ đá tự nhiên thường không có hình dạng giống nhau. Nếu bạn thích sự tự nhiên cho không gian căn nhà, hãy chọn gạch đá tự nhiên.

tân trang lại căn nhà bằng gạch lát nền

Gạch đá tự nhiên cho lát sang nhà

Tuy nhiên, gạch đá rất xốp và dễ bị nhuốm bẩn. Vì vậy phải luôn đảm bảo bề mặt gạch đá ở trong tình trạng khô ráo.

4. Gạch khảm (mosaic)

Gạch khảm (mosaic) cho lát sàn nhà

Gạch khảm thường được sử dụng như điểm nhấn trong trang trí nhà cửa. Loại gạch này được dùng rất phổ biến từ nhiều thập kỷ trước. Ngày nay, gạch khảm được sử dụng nhiều trong nhà tắm và phòng bếp bởi chúng tạo lực bám và không quá trơn.

Với các loại gạch được giới thiệu trên thì căn nhà của bạn sẽ được trang hoàng lại một cảm giác mới. Tuy trên thị trường hiện nay, có nhiều vật liệu dành cho lát sàn, và sở hữu nhiều ưu điểm như sàn gỗ thì các loại gạch trên vẫn có những nổi bật riền. Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của mỗi gia đình mà gia chủ có thể có sự lựa chọn phù hợp.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC