Trang chủ»Tin tức»Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm

Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm

01/01/1970

Khi thiết kế, nhiều người chỉ chú ý đến thẩm mỹ nhưng lại quên mất yếu tố tiện dụng của nhà tắm. Dưới đây là những sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế nội thất phòng tắm.

Không chọn gạch chống trơn trượt

Nhà tắm là khu vực ẩm ướt có thể gây một chút tai nạn nhỏ nếu chúng ta chọn loại gạch lát nền quá bóng bẩy và không chống trơn trượt. Để đảm bảo an toàn với người dùng nên lựa chọn những viên gạch có bề mặt nhám, có khả năng chống trơn trượt để hạn chế nguy hiểm và tai nạn cho mọi người. Một số gia đình có điều kiện thì sẽ chọn gỗ công nghiệp Melamine chịu nước để đảm bảo an toàn. 

Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm
Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm

Thiếu ánh sáng

Khu vực này nếu không có đủ ánh sáng cũng sẽ mang đến nhiều phiền toái mà theo phong thủy là điều nên tránh. Bởi khi phòng tắm không đủ ánh sáng tăm tối, u ám và ẩm ướt nhiều sẽ gây cảm giác bức bối, khó chịu và tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển gây bệnh. Vì vậy, môi trường nhà tắm phải thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo đầy đủ ánh sáng để góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm
Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm

Thiết kế nhà vệ sinh đối diện với phòng khách

Có rất nhiều người mắc phải lỗi thiết kế nội thất cửa nhà vệ sinh hướng thẳng ra phòng bếp, phòng khách hoặc một số khu vực khác trong nhà. Nếu đã lỡ thi công rồi. không thể thay đổi được hướng cửa thì nên sử dụng các bức bình phong, tấm chắn, vách kính cường lực để hóa giải được lỗi này.

Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm
Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng tắm

Diện tích nhà tắm quá lớn

Một trong những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải là tỉ lệ diện tích nhà tắm quá lớn so với nhà. Đây là điều đáng chú ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ. Nếu bạn xây dựng nhà tắm to thì nó sẽ chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà. Chúng ta chỉ nên thiết kế phòng tắm với diện tích vừa phải, đủ để sử dụng và nội thất bên trong sao cho phù hợp và gọn gàng, tiện dụng nhất.

Không gian chưa đồ

Nhiều vật dụng nhỏ trong nhà tắm cần phải được cất giữ gọn gàng, ngắn nắp như bàn chải, xà phòng, dầu gội… chúng ta cần phải tạo một nơi lưu trữ gọn gàng cho những thứ ấy như việc bạn nên chuẩn bị một giá đỡ chung cho chúng. Việc bạn vứt chúng lung tung sẽ làm cho nhà tắm trở nên bừa bộn rất nhiều.

Chọn sai vật liệu

Với khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh luôn ẩm ướt nên các vật liệu dành cho khu vực này phải có khả năng chịu nước tốt nếu không sẽ rất nhanh hỏng. Nội thất Maket gợi ý một số vật liệu phù hợp như inox, gạch men, đá tự nhiên… sẽ rất thích hợp vì chúng có độ bền cao, thiết kế đẹp và nhiều mẫu mã.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC