Trang chủ»Tin tức»Phương pháp hữu hiệu để bảo vệ đồ gỗ nội thất

Phương pháp hữu hiệu để bảo vệ đồ gỗ nội thất

01/01/1970

Nếu căn nhà của bạn thực sự sở hữu nhiều đồ gỗ nội thất thì trước những tác động từ bên ngoài, mỗi gia chủ cần có nhiều cách bảo quản đúng, để dù có trải qua một thời gian dài sử dụng thì độ bóng, sự tráng lệ, lộng lẫy của nó cũng không bị mất đi.

Dưới đây thiết kế nội thất Maket xin hướng dẫn một số cách bảo quản đồ gỗ nội thất để tăng tuổi thọ sử dụng, cũng như làm tăng hiệu quả trang trí của chúng trong ngôi nhà.

Phương pháp hữu hiệu để bảo vệ đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ nội thất cần được bảo quản đúng cách

Dù được làm từ nguyên vật liệu gì thì đồ gỗ nội thất cũng đều chịu rất nhiều ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, những tác động mà hàng ngày chúng ta vẫn thường sử dụng chúng. Do đó, để bảo quản đúng cách chúng ta cần tránh những điều sau đây:

1. Đánh bóng lại đồ gỗ:

Cần đánh bóng đồ gỗ đúng cách bởi vì đánh bóng chính là làm mới đồ gỗ nội thất. Độ bóng của nội thất gỗ nên được duy trì để luôn tạo ra cảm giác mới cho người sử dụng. Mỗi gia chủ có thể đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô. Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

 2. Làm sạch đồ gỗ

Nên thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ. Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn.

Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.

3. Sự ẩm mốc

Cần phải bảo vệ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc. Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

4. Ánh sáng mặt trời

Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi ánh sáng mặt trời. Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Do đó, cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của ngôi nhà. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu nó được đặt trong khu vực chứa nhiều ánh sáng. Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

5. Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước

Hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Không nên sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên. Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, các gia chủ có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nhưng nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ đó.

6. Bảo vệ nội thất gỗ khỏi vết ố do nước

Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó. Mỗi chủ nhà có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

Với những cách bảo quản trên đây, thiet ke noi that Maket hi vọng sẽ bảo vệ được không gian sống của mỗi nhà, đặc biệt là với những ai đang sử dụng đồ nội thất gỗ.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC