Trang chủ»Tin tức»Phong thủy mặt sàn nhà phòng khách - điều cần biết

Phong thủy mặt sàn nhà phòng khách - điều cần biết

01/01/1970

Về sàn nhà, sàn nhà nói chung và sàn phòng khách nói riêng cần bằng phẳng, chắc chắn, và được chọn những vật liệu bền chất lượng nhất. Có như vậy, người sử dụng mới dễ dàng đi lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mặt sàn nhà là một trong những nội dung quan trọng của thiết kế nội thất phòng khách về chất lượng và chất liệu được sử dụng thể hiện cho địa vị, sự giàu có của gia chủ. Nếu gia chủ không đầu tư cho sàn nhà để sàn nhà bẩn, lem nhem, bám đầy bụi, không chịu khó lau chùi dễ khiến không gian chung bị ảnh hưởng và trong phong thủy điều này thể hiện gia đạo suy vi, rất không tốt. 

Do đó sàn nhà phải luôn được lau chùi quét dọn, nếu có chỗ nào long tróc, nham nhở phải kịp thời sửa ngay. Nếu sàn nhà (lát gạch hoa, lát gỗ…) chọn vật liệu một cách công phu, lắp lát cẩn thận, chắc chắn phẳng phiu, đẹp mắt, luôn như mới khiến khách có cảm giác bước vào nơi sang trọng, giàu có, cởi mở, biểu thị chủ nhân là người có địa vị xã hội đáng nể và nhiều vượng khí.

thiết kế nội thất - Phong thủy mặt sàn nhà phòng khách - điều cần biết

Thiết kế nội thất phòng khách với sàn nhà nên được chọn lựa loại vật liệu kiên cố, bền lâu

Về màu sắc, mặt sàn nên chọn loại thẫm màu, dầy, chắc, bền khiến người dùng có cảm giác vững trãi, thoải mái, không rợn chân khi bước, điều này cũng hợp với phong thủy nhà nói chung.

Nếu muốn mặt sàn tương xứng hài hoà với các thiết bị trang trí của nhà thì nên chọn màu sắc sáng. Nên chọn vật liệu màu thẫm xử lý chung quanh sàn, còn phần giữa thì màu nhạt, sáng hơn, khiến ta có cảm giác cân bằng, nhẹ nhõm là màu thẫm phía ngoài đè màu nhạt bên trong.

Nếu có điều kiện có thể sử dụng thêm thảm trên mặt sàn, thảm có thể dùng loại hoa văn ngũ sắc. Thảm chỉ có tác dụng trang trí tạm thời, diện tích không nên quá lớn nếu không sẽ tạo nên hiệu ứng “Huyên tân đoạt chủ” (cái phụ lấn át cái chính). Còn về hoa văn trang sức của thảm phải lấy nội dung cát tường, hỉ khí, ngoạn mục làm chính.

Ngoài ra, mặt sàn không nên bóng loãng và trơn nhẵn dễ gây ra tình trạng bị trượt chân. Về thi công mặt sàn nên được mài nhẵn, quét sơn bóng nhưng về độ an toàn thì lại không cao. Thực tế không ít trường hợp bị ngã do sàn quá trơn đã xảy ra, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

Phong thủy đặc biệt chú ý không chọn những hoa văn đồ án có quá nhiều góc nhọn, mà góc nhọn lại chọc ra cửa cho ta cảm giác rờn rợn và cũng tạo nên cảm giác không an toàn trong sinh hoạt thường nhật. Điều này trong dân gian truyền thống cũng có quy định như vậy.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC