Trang chủ»Tin tức»Phong thủy lò nấu trong bếp

Phong thủy lò nấu trong bếp

01/01/1970

Việc thiết kế nội thất phòng bếp là vô cùng quan trọng, tuy nhiên bài trí các đồ nội thất này hợp phong thủy cũng quan trọng không kém. Vậy làm thế nào để tăng thêm vượng khí cho phòng bếp, giúp gia chủ tăng cường thêm sức khỏe và tài lộc?

Ngày nay, bếp không còn là một không gian phụ nữa. Bếp được đầu tư và lắp đặt các trang thiết bị hiện đại hơn ưu tiên tính năng sử dụng, đẹp, bền, sang trọng và hiện đại. Đặc biệt là đối với những gia đình khá giả, căn bếp của họ giống như một khu vực giải trí.

Trong phong thủy, nhà bếp đại diện cho của cải. Vì vậy nhà phong thủy rất quan tâm đến lò nấu (bếp than, bếp điện, bếp dầu, bếp ga…) và vị trí người nấu nướng.

Ở vị trí lò nấu, ánh sáng phải tốt nhất. Khi nấu nướng cần phải có ánh sáng, không bị bóng của mình che khuất. Như vậy thần bếp tượng trưng cho lửa mới vượng và sinh khí lưu chuyển mới dễ dàng. Lò nấu đại diện cho lửa kỵ với thủy, do đó không nên đặt chúng trên bể nước hoặc đối diện với tủ lạnh. Nếu để trong các vị trí này công việc làm ăn của gia chủ khó mà phát đạt lên được.

Lò nầu cần phải được thiết kế để khi nấu nướng người nấu có thể dễ dàng quan sát được người ra vào bếp để tránh giật mình hoặc bị dòm ngó, bất an.

thiết kế nội thất - Phong thủy lò nấu trong bếp

Lò nấu và những điều cần chú ý trong phong thủy

Trong các nhà hàng, người ta lại càng kị việc bếp trưởng hay bị giật mình vì sự sắp xếp này. Điều này khiến cho chất lượng các món ăn bị giảm sút, và dĩ nhiên thái độ và sự hài lòng của khách hàng cũng vì thế mà ngày càng giảm đi.

Xét thấy trong thực tế, đủ ánh sáng cho lò nấu là điều hết sức quan trọng và cần thiết giúp ta quan sát rõ ràng thực phẩm khi nấu nướng để bảo đảm chất lượng món ăn. Còn đặt bếp lò đối diện với tủ lạnh dĩ nhiên là không tốt bởi bản thân bức xạ nhiệt lò nấu sẽ ảnh hưởng xấu đến vận hành của tủ lạnh.

Người đầu bếp cũng cần được tập trung tâm trí vào công việc, vì vậy nếu có tác động đột ngột, bất ngờ khiến họ giật mình để ảnh hưởng đến thức ăn, thậm chí có thể xảy ra tai nạn. Ví như khi đang thái rau sự giật mình có thể làm đứt tay hoặc khi đang đun chảo mỡ nóng, nước sôi có thể gây bỏng hoặc hỏa hoạn.

Phong thủy cũng quan niệm rằng, người nấu bếp phải được làm việc ở nơi thoáng đãng, rộng rãi. Lò nấu nếu đặt trong góc quá chật sẽ làm trở ngại cho thao tác người nấu và nguồn khí lưu chuyển gây hại cho sức khỏe, tài lộc.

Theo phong thủy, bếp lò cũng tượng trưng cho tình trạng tài chính khá giả trong gia đình. Cũng cần giữ bếp sạch sẽ và làm việc đều đặn, luôn đỏ lửa để duy trì vượng khí trong nhà, như thế tiền của sẽ vào nhà dễ dàng. Nếu bếp khó cháy có nghĩa công việc làm sẽ gặp nhiều trở ngại, hay bị phá ngang.

Cũng theo quan niệm của phong thủy, gia đình có thịnh vượng hay không có liên quan đến số lượng bếp được nấu nhiều hay ít, ví như ta sử dụng nhiều bếp thì tiền bạc cũng nảy nở thêm.

Trong trường hợp không tuân thủ được những nguyên tắc trên như vị trí đặt bếp chật chội, người đứng nấu quay lưng ra cửa, số lượng bếp lò ít… nhà phong thủy khuyên người ta đặt gương hay kim loại trắng trên tường sau dãy lò để “mở rộng” không gian cho khí dễ lưu chuyển. Người nấu bếp sẽ không giật mình khi có người vào bếp nhờ kính phản chiếu qua gương.

Trong trường hợp lò nấu nhìn vào một vách tường có cửa sổ sẽ ảnh hưởng không tốt đến đầu bếp. Khắc phục trường hợp này bằng cách đặt gương phản chiếu ra cửa bếp hay treo một chiếc khánh hay một quả thủy tinh cầu giữa dãy bếp và cửa ra vào.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC