Trang chủ»Tin tức»Phong thủy cửa chính như thế nào là tốt?

Phong thủy cửa chính như thế nào là tốt?

01/01/1970

Nếu các gia chủ quan tâm đến vị trí nhạy cảm này và lưu ý khi thiết kế, thì khi cửa chính hợp phong thủy ngôi nhà sẽ càng hoàn hảo hơn.

Một số những cách dưới đây, kết hợp với phong thủy các thiết kế nội thất trong nhà, sử dụng những phương pháp làm thúc đẩy vượng khí cho cửa chính sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Đề phòng ngưỡng cửa nứt vỡ

Ngưỡng cửa vốn chỉ là thanh gỗ đặt ngang bên dưới cửa, cửa nhà truyền thống thường có ngưỡng cửa, mọi người ra vào nhà đều phải bước qua ngưỡng cửa này, nó có tác dụng làm tinh thần thêm hưng phấn và phân chia không gian trong và ngoài nhà. Ngưỡng cửa thời xưa cao ngang bằng đầu gối, còn ngưỡng cửa ngày nay không cao như vậy, chỉ cao khoảng 5cm.

thiết kế nội thất - Phong thủy cửa chính như thế nào là tốt?

Ngưỡng cửa thường được làm bằng gỗ, ngoài ra có thể làm bằng phiến đá dài, đặt cố định giữa thanh sắt và cửa chính.

Ngưỡng cửa có thể chắn bụi, che chắn không cho các loài côn trùng vào nhà. Ngoài ra nó là ranh giới giũa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Vì vậy mà nó có giá trị sử dụng rất hữu ích.

Đối với phong thủy nhà ngưỡng cửa có tác dụng bảo vệ ngôi nhà. Còn đối với cửa chính nó ngăn cản các nhân tố bất lợi bên ngoài và tránh tài khí tiết ra ngoài, không tốt cho ngôi nhà.

Đặc biệt lưu ý đối với ngưỡng cửa, đó là ngưỡng cửa rất dễ bị nứt vỡ. Nếu ngưỡng cửa bị nứt vỡ thì cũng giống như xà nhà bị nứt, chủ về hung. Ngưỡng cửa hoàn chỉnh thì khí trong nhà thông thoáng, nếu bị nứt vỡ thì khí ngưng tụ trong nhà. Do vậy, nếu ngưỡng cửa có hiện tượng nứt vỡ thì phải sửa ngay. Ngoài ra, khi làm ngưỡng cửa cũng cần lưu ý, màu sắc của ngưỡng cửa phải kết hợp với màu sắc của cửa chính.

Đặc nước cạnh cửa để thúc đẩy tài khí

Khí được đi vào từ cửa chính, và cũng là lối đi vào của tài. Khi vận dụng đúng thì có thể đạt hiệu quả cao trong việc thôi tài và chiêu tài. Phương vị của cửa chính nắm bắt huyết mạch của tài vận, mà biện pháp thôi tài đơn giản nhất chính là để nước cạnh cửa, gọi là "sơn chủ nhân đinh, nước chủ tài", những nơi có nước thì thường có thể phát huy được tác dụng của tài khí. Khi để nước ở bất kỳ phương vị nào cũng phải kết hợp chặt chẽ với tình hình cụ thể.

Ngoài nước, tất cả cây trồng trong nước và hoa cắm đều có tác dụng thôi tài. Chỉ cần để ở nơi tài vị ngoài cửa chính là có thể phát huy hiệu quả.

Tránh để nước bừa bãi ở cửa

Nước là nguồn gốc của sinh mệnh, sơn chủ quý, thuỷ chủ tài, nơi có nước thường có thể vượng tài, nhưng không phải cứ để nước ở cửa là có thể vượng tài, vì chỉ có để nước ở tài vị mới có thể phát huy tác dụng vượng tài thực sự. Do vậy, khi muốn để nước thì trước tiên phải dựa vào ba trạng thái để xác định tài vị, sau đó mới biết được vị trí để nước.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC