Trang chủ»Tin tức»Phong thủy cho giường ngủ

Phong thủy cho giường ngủ

01/01/1970

Trong căn nhà, phòng ngủ là nơi chiếm vị trí tối quan trọng vì nó là nơi nghỉ ngơi với không gian sống riêng biệt nhất. Đối với phòng ngủ, điều mà các gia chủ cần quan tâm nhất đó chính là giường ngủ.

Mọi đồ nội thất trong nhà đều cần lựa chọn sao cho hợp với phong thủy và giường ngủ cũng không phải là ngoại lệ, thậm chí  có thể nói đầu tư cho chiếc giường ngủ chính là đầu tư cho hạnh phúc của gia chủ. Một chiếc giường ngủ hợp phong thủy rất đơn giản, không hề cầu kỳ giống với suy nghĩ của nhiều người. 

Giường ngủ là một trong những đồ nội thất quan trọng nhất trong cuộc sống của con người. Điều nay nghe có vẻ hơi to tát nhưng nó hoàn toàn chính xác. Bởi vì, giường ngủ là món đồ duy nhất có sự kết nối trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi con người.

Không phải ai cũng biết rằng phong thủy giường ngủ và phòng ngủ có liên quan đến sức khỏe, trạng thái tâm lý, hạnh phúc cũng như chất lượng của các mối quan hệ trong gia đình rất lớn. Vì vậy, đầu tư một chiếc giường tốt, hợp phong thủy cũng chính là đầu tư cho hạnh phúc của chính mình.

Để có một phòng ngủ đẹp, với một chiếc giường được cho là hợp phong thủy thì cần những yếu tố gì? Dưới đây là một số bí quyết nhỏ để có một chiếc giường hợp với phong thủy và rất tốt cho sức khỏe mà thiết kế nội thất Maket muốn giới thiệu:

1. Chất liệu và chọn phong cách phù hợp

Việc đầu tiên là xác định kích cỡ chiếc giường đúng với nhu cầu sử dụng. Và câu hỏi đặt ra là nên chọn chất liệu gì cho chiếc giường? Liệu có nên mua một chiếc giường gỗ hoặc chiếc giường có phần đầu giường làm bằng kim loại trông thật bắt mắt?

Phong thủy cho giường ngủ

Chất liệu gỗ là sự lựa chọn phù hợp cho giường ngủ

Với thị trường phong phú như hiện nay, có rất nhiều mẫu mã đẹp cho mỗi chiếc giường và theo những phong cách rất riêng biệt, tuy nhiên nếu gia chủ mong muốn sở hữu một chiếc giường hoàn hảo thì không thể bỏ quên 2 yếu tố đó là: chất liệu hoàn hảo dành cho giường ngủ là gỗ; khoảng cách từ sàn nhà tới giường hay còn gọi là gầm giường phải luôn thông thoáng.

Gỗ luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho tất cả đồ nội thất không chỉ là giường ngủ. Giường ngủ cần được thiết kế có chiều cao hợp lý so với sàn nhà để đảm bảo sự cân bằng trong việc lưu thông khí, tăng cường nguồn năng lượng hợp phong thủy. Nếu có sự kết hợp với các ngăn tủ kéo phía dưới giường để giúp lưu trữ đồ đạc thì phong thủy cho rằng đây là điều không tốt bởi vì dòng năng lượng sẽ không được lưu thông.

2. Đầu giường

Đầu giường tốt là yếu tố bắt buộc đối với một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi lẽ, trong khi ngủ, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng thì phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.

Phong thủy cho giường ngủ

Giường gỗ hợp phong thủy

Đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra, đầu giường càng nhẹ càng tốt và đừng nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt… Đơn giản vì chúng tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu trong khi ngủ.

3. Màu sắc chăn gối và đệm trải giường

Đệm trải giường cũng là một yếu tố quan trọng vì nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Nếu ban đêm gia chủ ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của gia chủ sẽ tốt bấy nhiêu.

Không nên mua những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không hề tốt đẹp.

Màu sắc tốt nhất dùng cho chăn gối chính là những gam màu da, có thể kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC