Trang chủ»Tin tức»Phong thủy bể cá

Phong thủy bể cá

01/01/1970

Có lẽ đã từ rất lâu, việc nuôi cá trong nhà đã trở thành xu hướng quen thuộc, đó không chỉ thú vui cho những không gian cần nghỉ ngơi thư giãn mà nó còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Với mỗi bể cá, chủ nhân của ngôi nhà lại càng trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Trong phong thủy thì bể cá có thể đem lại tài lộc cho căn nhà của bạn rất nhiều nếu chọn và được đặt đúng phong thủy.

phong-thuy-be-ca-1

Bể cá thường được treo trên tường và dù trang trí như thế nào thì cũng cần quan tâm đến phong thủy như: chắn hướng gió, chắn tà khí. Nếu đặt đúng hướng, trong bể lại có nhiều loại cá hợp phong thủy thì tài lộc, hạnh phúc, hay sức khỏe sẽ đến với tất cả các thành viên trong gia đình.

phong-thuy-be-ca-2

Chính vì nó đem lại những may mắn đó mà đặc biệt với những người làm kinh doanh, buôn bán thì việc đặt bể cá trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn và phát tài phát lộc cho gia chủ. Trong ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), nước (thủy) là yếu tố quan trọng có tác dụng điều hòa âm dương.

_

**_Nội thất Maket chuyên thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất biệt thự giới thiệu một số cách mà mỗi gia đình có thể chọn và lắp đặt bể cá trong nhà sao cho hợp với phong thủy:**

phong-thuy-be-ca-3

 - Chọn hướng: Hướng đẹp cho bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung quan lộc - là sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung phú quý - tượng trưng cho sự giàu có. Bạn hãy đặt bể cá nhà mình theo hướng này để nó có thể đem lại may mắn nhất.

  • Vị trí: bể cá nên đặt ở những nơi có ít ánh sáng, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Các vị trí đẹp có thể đặt bể cá như: theo đường cửa vào, phía sau cửa, góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà. Ngoài ra tránh đặt ngay ngoài cửa ra vào, giữa hai cánh cửa, sát trần nhà, hay đối diện với phòng bếp.
  • Kích thước: độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m đối với bể âm tường. Để thoải mái thò tay vào trang trí hay vệ sinh, chăm sóc bể thì chiều rộng và chiều cao phải để đúng khoảng hở. Với bể treo tường siêu mỏng thì yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể là tường 10 (xây bằng gạch đặc) và tường 20 (xây bằng gạch lỗ).

-  Bố trí đường điện ngầm gần nơi đặt bể cá: Ngoài việc cần thiết phải đảm bảo an toàn nên chuẩn bị ít nhất là ba ổ cắm điện để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho bể với công suất nguồn từ 1000 - 3000w. Đối với bể treo tường hoặc âm tường, đường điện nên để chờ ở trên cùng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ bật tắt khi cần thiết.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC