Trang chủ»Tin tức»Phòng ngủ - khu vực vận may cho cả ngôi nhà

Phòng ngủ - khu vực vận may cho cả ngôi nhà

01/01/1970

Phòng khách đúng là nơi quan trọng bậc nhất cho căn nhà, là nơi thể hiện niềm tự hào của gia chủ nhưng phòng khách không phải là khu vực vận may nhất. Vận may đó nằm trong chính phòng ngủ. Có lẽ không phải ai cũng biết điều này. Vậy tại sao phòng ngủ lại là khu vực cát vận và nên thiết kế nội thất phòng ngủ như thế nào để phát huy vận may này?

Theo kiến thức phong thủy xưa thì nếu chủ nhà hấp thu được khí vận may đầy đắp trong không trung thì có thể đem vận may về cho gia đình mình. “Hạnh vận chi khí” (khí vận may) vào trong nhà từ cửa trước. Khi xộc thẳng vào tường đối diện quẩn lại tới giữa nhà và lan tỏa ra khắp mọi ngõ ngách trong nhà. Như vậy, “Hạnh vận khu vực” (khu vực vận may) là nơi có luồng khí mạnh nhất, đậm đặc nhất trong nhà. Nếu không tồn tại “Khu vực vận may” (Tài vận) thì cũng không có sức mạnh phong thủy.

thiết kế nội thất - Phòng ngủ - khu vực vận may cho cả ngôi nhà

Khu vựa vận may đều có ở bất kỳ ngôi nhà nào.

Độ rộng của nó bằng khoảng 1/3 tường một bên cửa trước. Nhưng với căn nhà mà cửa trước ở phạm vi 30°, thì khu vực vận may hơi ngắn và không thể tới được mặt tường phía đối diện, sẽ dừng lại gần trung tâm của ngôi nhà. Có điều, độ rộng của nó nếu có rộng hơn bình thường, thì “lượng vận may” cũng không thay đổi.

Chính vì vậy, nên đặt phòng ngủ lớn nhất trong một ngôi nhà tại khu vực vận may vì 1/3 cuộc đời con người đều phải qua lại nơi đây. Dùng căn phòng ngủ có diện tích lớn nhất làm phòng ngủ của gia chủ là tốt nhất.

Là chủ của cả căn nhà, chiếm mạch khí vượng nhất nhà, nơi có vượng khí nhất thể hiện được địa vị chí tôn cũng như quyền lực của chủ nhà. Ở trong căn phòng ngủ đó, vượng khí sẽ không ngừng tăng lên một cách tự nhiên.

Không nên biến khu vực vận may thành nơi sử dụng vào mục đích khác, vì như thế vượng khí sẽ bị suy giảm. Theo lý thuyết thế giới phong thủy học xưa: “Khu vực vận may” có chức năng quan trọng, có 3 thứ xâm hại tới “khí vận may”. Đầu tiên là thủy (nước) và hỏa (lửa). Bởi vậy nơi này không được bố trí thành khu không cát tường như gian bếp, gian vệ sinh v.v...

Ngoài ra, càng không nên biến nơi đây thành kho chứa đồ, chứa những đồ linh tinh, đặc biệt là những đồ phế thải, không dùng đến thì càng không phải là điều tốt. Những kho chứa kiểu này thường lộn xộn, dễ có mạng nhện vì được dọn dẹp ít, bụi và dễ ẩm mốc càng mất đi vượng khí của ngôi nhà.

Nếu bắt buộc phải để một số đồ vật linh tinh ở đây thì hãy đảm bảo rằng lau chùi và dọn dẹp thường xuyên, để tạo ra dòng khí lưu thông, giúp khu vực vận may thông thoáng.

Bởi vậy, người xưa khi xây dựng nhà ở, phần nhiều thường dùng căn phòng lớn nhất làm phòng ngủ của chủ nhà. Một mặt có thể thể hiện sự tôn quý và địa vị của chủ nhà; mặt khác, đó cũng là nơi vượng khí, vượng vận nói trong phong thủy học truyền thống.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC