Trang chủ»Tin tức»Phòng khách với hình dạng nào hợp phong thủy?

Phòng khách với hình dạng nào hợp phong thủy?

01/01/1970

Theo quan niệm của phong thủy, thiết kế nội thất phòng khách là một trong những nơi cần đến yếu tố phong thủy để không chỉ làm đẹp thêm cho căn nhà mà còn đem lại tài lộc cho gia chủ.

Hình vuông hoặc hình chữ nhật trong phong thủy với ý nghĩa là cát lợi, tạo ra sự luân chuyển không khí và ánh sáng tốt hơn những hình khác.

Hình vuông đầu tiên được ứng dụng vào hình dáng của phòng khách. Nếu phòng khách có hình vuông hoặc hình chữ nhật thì rất tốt. Còn nếu không gia chủ có thể bài trí thêm tủ kệ, hoặc một chậu cây cảnh để che khuất góc xấu đi, giúp không khí lưu thông và không bị ứ động hoặc dồn nén ở một chỗ.

Khi lựa chọn và thiết kế đồ đạc trong phòng như ghế ngồi hoặc sofa thì nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng căn phòng hình chữ nhật thì nên kê sofa dạng chữ L, ghế đặt đối diện ... Tuy nhiên, với ghế ngồi cần lưu ý không đặt ghế ngồi khiến người ngồi quay lưng với cửa ra vào. Đây là kiểu tối kị vì sẽ che mất tầm nhìn, gia chủ không thể bao quát được phía cửa và sẽ không thể biết ai đang tới chơi, dẫn đến tâm trạng thấp thỏm, bất an. Ngoài ra cũng khiến cơ thể hoạt động không thoải mái khi cứ phải ngoái cổ lại để nhìn phía sau. Ghế ngồi cũng không nên kê dưới xà nhà hoặc rầm nhà vì sẽ tạo ra cảm giác áp lực với người ngồi phía dưới.

thiết kế nội thất - Phòng khách với hình dạng nào hợp phong thủy?

Thiết kế nội thất phòng khách nên vuông vắn

Đối với bàn ghế cũng tối kị cho vị trí đối diện cửa ra vào. Kiểu thiết kế này vừa chiếm toàn bộ diện tích căn phòng, vừa thiếu ngăn nắp và trật tự đi lại trong nhà, vừa ngăn cản các luồng khí luân chuyển. Với những bức tường không nên treo kiếm, dao hay các bức tranh thú vật hoặc quá nhiều gương ... Những cách treo này có thể ảnh hưởng chung tới phon thủy phòng khách. Ngoài ra với những bức tranh thiên nhiên cỏ cây, ảnh gia đình thì có thể tận dụng để treo, như vậy chúng sẽ không làm ảnh hưởng tới phong thủy và khiến cho bức tường trở nên bớt nhàm chán.

Đối với tường, khi chọn màu sơn nên chọn màu tươi tắn, sáng sủa như xanh, vàng nhạt, trắng, kem, hồng phấn… Tránh chọn những màu sắc sơn u tối như xám, đen, tím thẫm… Những sắc màu này khiến căn phòng mang đến cảm giác u ám, xám xịt. Ánh sáng và màu sắc trang trí tường có vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp căn phòng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến phong thủy của phòng khách nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung. 

thiết kế nội thất - Phòng khách với hình dạng nào hợp phong thủy?

Ánh sáng và màu sơn tường đem lại cảm giác thú vị cho ngôi nhà.

Ngoài màu sơn, ánh sáng cũng là yếu tố mà các chủ nhà nên lưu ý. Phòng khách là nơi mà gia đình và khách tới chơi thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện, do đó không gian này luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, sáng sủa. Khi thiết kế chủ nhà có thể để cửa chính và cửa sổ rộng để hứng ánh sáng. Nếu phòng khách thiếu sáng có thể sử dụng đèn chiếu, đèn âm trần, đèn trang trí, đèn chiếu sáng toàn bộ phòng và chiếu sáng từng khu vực để không gian được hài hòa hơn. Việc chọn các loại đèn này cũng giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp hơn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC