Trang chủ»Tin tức»Phòng khách nhỏ hẹp nên sắp xếp như thế nào?

Phòng khách nhỏ hẹp nên sắp xếp như thế nào?

01/01/1970

Thường được sử dụng như là không gian giao lưu với bạn bè, khách khứa và là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Thiết kế nội thất phòng khách trước hết phải đảm bảo được những yếu tố quan trọng như: tạo ra một không gian thoải mái, kết nối dễ dàng, ấm cúng và thân thiện.

Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép, phòng khách nhà bạn có diện tích khá nhỏ, điều này làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp đồ đạc? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tìm ra câu trả lời cho bài toán trên.

Phòng khách nhỏ hẹp nên sắp xếp như thế nào?

Bước đầu tiên và quan trọng nhất của việc sắp xếp đồ đạc trong một phòng khách nhỏ là xác định các món đồ nội thất thiết yếu trong phòng khách của bạn.

Thông thường những món đồ không thể thiếu phổ biến là những đồ đạc cung cấp chỗ ngồi, một chiếc bàn cafe và khu vực giải trí.

Bạn nên bắt đầu công việc sắp xếp đồ đạc từ những món đồ lớn nhất, bởi thông thường trọng tâm của phòng khách sẽ được đặt vào đồ đạc có kích thước lớn. Đối với phương án này bạn có thể lựa chọn chiếc tivi làm vật trung tâm.

Phòng khách nhỏ hẹp nên sắp xếp như thế nào?

Thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng với bếp lửa

Công nghệ phát triển không ngừng, chiếc ti vi LCD hiện không chỉ là một thiết bị nghe nhìn đơn thuần mà nó còn là vật trang trí khá bắt mắt cho phòng khách, bạn nên đặt ti vi trước một bức tường trống và sắp xếp xung quanh nó các thiết bị giải trí khác như loa, amply, đầu DVD, đầu thu vệ tinh…

Phòng khách nhỏ hẹp nên sắp xếp như thế nào?

Sau khi đã xác định trọng tâm của căn phòng, bạn hãy sắp xếp những chiếc ghế xung quanh khu vực giải trí.

Theo đó, hãy đặt món đồ dài nhất, thường là chiếc sofa đối diện tiêu điểm của phòng để từ đó khi ngồi xuống ghế có thể dễ dàng quan sát trọng tâm phòng khách.

Khi đã cố định được sofa, bạn có thể sắp xếp những chiếc ghế nhỏ ở hai bên sao cho hợp lý và đảm bảo nguyên tắc mọi người dễ dàng di chuyển trong phòng khách mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC