Trang chủ»Tin tức»Những yếu tố trong phòng khách giúp đem lại vận khí tốt cho gia chủ

Những yếu tố trong phòng khách giúp đem lại vận khí tốt cho gia chủ

01/01/1970

Trong thực tế, có nhiều ngôi nhà khi vừa bước vào phòng khách đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái nhưng ngược lại có những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng nề, gò bó. Nguyên nhân là do vị trí của phòng khách cũng như cách thiết kế, bố trí nội thất trong phòng khách của gia chủ không hợp lý về mặt phong thủy.

Cây xanh trong phòng khách

Cây xanh trong phòng khách cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà gia chủ cần để ý. Phong thủy cho rằng, phòng khách cần có nhiều cây xanh như: cây phát tài, trúc phú quý,... Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì như vậy sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống cho căn phòng.

Không gian phòng khách nói lên bộ mặt của gia đình, vì vậy gia chủ nên giữ cho không gian phòng này luôn gọn gàng và sạch. Những đồ nội thất trong phòng nên được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ.

Những yếu tố trong phòng khách giúp đem lại vận khí tốt cho gia chủ
Những yếu tố trong phòng khách giúp đem lại vận khí tốt cho gia chủ

Xem hướng phòng khách

Bố trí phòng khách ở vị trí nửa phía trước gần cửa lớn căn nhà để phòng khách dễ dàng tiếp nhận sinh khí. Nếu phải đi qua một lối đi hay qua phòng khác mới tới được phòng khách thì bạn phải giữ lối đi luôn sạch sẽ, gọn gàng, tránh cản trở đường đi của vận khí. Nếu là nhà tầng nên thiết kế phòng khách ở tầng dưới.

Hướng của phòng khách cũng ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn phòng, mỗi hướng tượng trưng cho một kiểu vận thế khác nhau ví dụ hướng Bắc: Tượng trưng cho sự nghiệp, ngũ hành thuộc hành Thủy phù hợp với màu lam hoặc màu đen, nên bày các đồ trang trí như bể cá, tranh sông nước... hoặc có thể bày đồ vật bằng kim loại màu đen, vì Kim sinh Thủy.

Hướng Nam: Tượng trưng cho tiếng tăm, ngũ hành thuộc hành Hỏa, hợp với màu đỏ. Bố trí các đồ vật thật tốt theo phong thủy ở hướng nam sẽ mang đến tiếng tăm và được đánh giá cao, đặc biệt là người lo kế sinh nhai cho cả gia đình. Có thể treo bức tranh hình mặt trời; dùng thảm màu đỏ hoặc đồ gỗ màu đỏ (vì Mộc sinh Hỏa); lắp đèn ở hướng này để làm tăng danh tiếng.

Hướng Đông: hướng có liên quan đến sức khỏe, hợp màu xanh lục. Nên đặt chậu cây xanh ở khu vực này để có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Những đồ vật thuộc hành Thủy hoặc tranh sông núi cũng có tác dụng hỗ trợ, vì Thủy nuôi dưỡng Mộc.

Hướng Tây: Liên quan đến vận thế của con cháu, ngũ hành thuộc hành Kim, hợp màu trắng, màu bạc, màu vàng ánh kim. Khu vực này có thể treo chuông gió, ti vi, đèn hay đồ điêu khắc thuộc hành Kim. Vì Thổ sinh Kim, có thể bày lọ hoa màu trắng hoặc thạch anh tự nhiên để có tác dụng thúc đẩy vận thế cho con cháu. Màu trắng, trắng ngà, trắng sữa là ba màu phù hợp với thần kinh thị giác nhất, hơn nữa màu trắng còn tượng trưng cho niềm hy vọng.

Hướng Tây Bắc: Tượng trưng cho quý nhân phù trợ, hợp màu trắng. Tăng cường năng lượng ở phía tây bắc cho phòng khách sẽ hỗ trợ làm tăng thêm vận quý nhân và mối quan hệ với mọi người. Khu vực này thuộc hành Kim, cho nên cũng hợp bày đồ trang trí thuộc hành Kim.

Hướng Đông Bắc: Tượng trưng cho Văn Xương vận (liên quan đến việc học hành, thi cử), hợp màu vàng và màu nâu đất, ngũ hành thuộc hành Thổ. Có thể sử dụng bình hoa bằng sứ, thạch anh tự nhiên,…để làm tăng năng lượng của khu vực này.

Hướng Tây Nam: Tượng trưng cho sự đào hoa, hợp màu vàng, cũng thuộc hành Thổ. Nếu muốn làm tăng vận thế trong hôn nhân hoặc tình yêu, có thể lắp đèn chùm, đèn để bàn hoặc bày thạch anh tự nhiên để tăng cường năng lượng, thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng hòa thuận.

Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho tài vận của gia đình, ngũ hành thuộc Mộc, hợp màu xanh lục, bày đồ vật thuộc hành Mộc ở hướng này có thể chiêu tài, tốt nhất là dùng chậu cây xanh có lá tròn. Tuyệt đối không được bày hoa khô, hoa giả vì hoa khô âm khí nặng. Có thể bày bể cá cân xứng với không gian phòng khách, vì Thủy có thể nuôi dưỡng Mộc.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC