Trang chủ»Tin tức»Những thói quen nên từ bỏ khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Những thói quen nên từ bỏ khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

01/01/1970

Với mỗi thiết kế nội thất ở các phòng khách nhau luôn có cách dọn dẹp thông minh không giống nhau. Nếu bạn đang có một trong cách thói quen không tốt dưới đây hãy từ bỏ hoặc thay đổi chúng ngay hôm nay.

1. Phủi bụi sau khi lau nhà

thiết kế nội thất - Những thói quen nên từ bỏ khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Có nhiều người hình thành thói quen lau nhà rồi mới quét và phủi bụi nhà.

Việc này tốn nhiều thời gian hơn những cách làm thông thường rất nhiều. Hãy luôn nhớ phủi bụi trước khi lau và bắt đầu việc này ở những vị trí cao trong phòng. 

2. Tranh thủ làm nhiều việc cùng một lúc

Làm hai hoặc ba bốn việc cùng một lúc sẽ khiến bạn cảm thấy như có quá nhiều việc phải hoàn thành. Trên thực tế, làm nhiều việc cùng một lúc hóa ra lại khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Nếu tập trung vào việc lau chùi, không xem tivi cùng một lúc hoặc cố gắng sắp xếp đồ đạc khi đang nghe điện thoại thì bạn có thể hoàn thành công việc với 1/2 thời gian mà thôi. Sau đó, chuyển sang làm việc khác để có hiệu quả tốt nhất.

3. Phớt lờ chỉ dẫn của nhà sản xuất

Một số người có thói quen bỏ qua các chỉ dẫn trên bao bì, nhãn mác của sản phẩm là thói quen xấu thường gặp đầu tiên. Các sản phẩm chất tẩy rửa sau khi mua về được bóc ra sử dụng theo thói quen cũ, không quan tâm đến chuyện đúng sai. Cách làm này khiến nhiều người nhận lại kết quả không mong muốn.

thiết kế nội thất - Những thói quen nên từ bỏ khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Cần đọc kỹ hướng dẫn để tránh đem lại hậu quả không đáng có hoặc tốn thời gian dọn dẹp hơn. 

Đôi khi còn có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, vì các chất tẩy rửa luôn chứa các thành phần hóa chất.

Do đó, trước khi lựa chọn hay sử dụng các chất tẩy rửa, chúng ta nên dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì để đảm bảo lợi ích của chính bản thân mình.

4. Tận dụng triệt để và mua các sản phẩm tẩy rửa cực mạnh

Thực tế, công việc vệ sinh nhà cửa chỉ cần những cách làm nhẹ nhàng, sử dụng các chất tẩy rửa có độ pH trung tính. Nó không chỉ an toàn hơn cho bạn và gia đình mà chúng cũng tốt cho đồ đạc trong nhà của bạn.

thiết kế nội thất - Những thói quen nên từ bỏ khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Lựa chọn thông minh đó chính là chọn đúng loại làm sạch chứ không phải là chọn loại tẩy cực mạnh. 

Hãy làm sạch chúng từ từ, chia thành nhiều lần. Cách làm này có thể hơi tốn một chút thời gian của bạn nhưng bù lại, bạn sẽ không phải hít mùi chẩy tẩy rửa độc hại. Chắc chắn bạn không muốn làm điều gì có hại đến sức khỏe bản thân phải không?

5. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nên nhớ bạn chỉ nên sử dụng duy nhất một loại sản phẩm tẩy rửa phù hợp với những gì bạn đang cần. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa khác nhau cùng một lúc sẽ chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc.

6. Lau tủ bếp hàng ngày bằng khăn ướt

thiết kế nội thất - Những thói quen nên từ bỏ khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Hãy từ bỏ thói quen dùng khăn ướt lau chùi bề mặt bếp hàng ngày vì cách làm này sẽ làm cho mặt tủ bếp bị phá hỏng, bị phồng rộp do có quá nhiều độ ẩm.

Lúc này, không chỉ có tuổi thọ của tủ bếp bị giảm xuống mà trông chúng cũng xấu đi rất nhiều. Đối với tủ bếp làm bằng gỗ, bạn nên có kế hoạch làm sạch định kỳ sẽ tốt hơn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC