Trang chủ»Tin tức»Những nguyên tắc vàng cho không gian nhỏ hẹp

Những nguyên tắc vàng cho không gian nhỏ hẹp

01/01/1970

Những nguyên tắc này không chỉ giúp các thiết kế nội thất trở nên khoa học, gọn, đẹp và còn tiện dụng hơn rất nhiều. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà rộng lớn, chắc hẳn sẽ thoải mái hơn khi chọn và sử dụng các đồ nội thất.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một ngôi nhà nhỏ nhắn thì công việc thiết kế, trang trí cần có kinh nghiệm và dày công chuẩn bị hơn. Sự giảm thiểu tối đa các chi tiết rườm ra hay đề cao tính thực dụng của đồ vật là nguyên tắc bất di bất dịch cho những không gian sống nhỏ hẹp.

Dưới đây là tổng hợp những nguyên tắc thiết kế nội thất bạn cần biết cho một không gian sống không được rộng lớn.

1. Tối kỵ sự phức tạp

thiết kế nội thất - Những nguyên tắc vàng cho không gian nhỏ hẹp

Những chi tiết rườm rà được loại bỏ triệt để trong thiết kế nội thất phòng khách này

Do diện tích của căn hộ có hạn nên việc thiết kế trang trí phức tạp, cầu kỳ, nhiều tầng lớp làm cho không gian của bạn trở nên nhỏ hẹp, gò bó. Cuộc sống là một quá trình, khi trang trí hoàn thiện nhà không nên quá gấp gáp bố trí đồ đạc vào kín phòng mà hãy để lại nhiều không gian trống để có thể sắp đặt những đồ đạc mới vì chắc chắn rằng đồ đạc trong nhà bạn sẽ tăng dần lên theo thời gian.

2. Giảm sự phân cách không gian

thiết kế nội thất - Những nguyên tắc vàng cho không gian nhỏ hẹp

Một không gian thoáng đãng khi có sự nối tiếp các phòng một cách tự nhiên

Một thiết kế mở sẽ tạo ra không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, trừ những không gian cần đảm bảo sự riêng tư như phòng ngủ thì cách tốt nhất là biến phòng khách, nhà bếp hay góc làm việc thành một căn phòng đa chức năng trên một mặt phẳng, như vậy không gian trong nhà có sự đối lưu. Đây là đặc trưng thiết kế của căn hộ diện tích nhỏ. Ví dụ: phòng khách, phòng ăn, nơi làm việc không cần phải ngăn tách biệt bằng tường cố định mà có thể dùng chính nội thất trong nhà để thực hiện điều này.

3. Dùng nhiều tủ góc tròn, tủ treo

Lựa chọn nội thất trong nhà ảnh hưởng phần lớn tới sự thiết thực, tiện dụng và hợp lý của căn phòng. Việc sử dụng tủ treo đồ là cách làm hiệu quả để tiết kiệm được không gian. Khi mua đồ đạc không nên chọn những đồ có kích cỡ lớn, góc cạnh mà nên có góc tròn, tiện cho người đi lại, không gây va cham và tiết kiệm không gian.

4. Chọn màu sắc

thiết kế nội thất - Những nguyên tắc vàng cho không gian nhỏ hẹp

Màu sắc luôn là điểm nhấn của toàn bộ căn phòng

Khi sở hữu một căn nhà nhỏ chủ nhân thường có cách lựa chọn thực tế hơn là theo ý muốn chủ quan, đặc biệt là về màu sắc. Những gam màu lạnh không chỉ tạo cho người ở cảm giác thoải mái mà còn giúp căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, đánh lừa thị giác. Một mẹo nhỏ nữa là sơn hai đường nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên, hẹp dần sẽ giúp ngôi nhà giống như rộng rãi hơn.

5. Bố trí ánh sáng hợp lý và sử dụng hiệu quả vật trang trí.

Các đồ vật và ánh sáng cần được sắp xếp và kết hợp với nhau một cách khoa học. Tích cực tạo ra một không gian sống hoàn hảo dù diện tích phòng có hơi khiêm tốn. Các thiết kế nội thất cần đảm bảo sự hài hòa.

thiết kế nội thất - Những nguyên tắc vàng cho không gian nhỏ hẹp

Sử dụng ánh sáng và các đồ vật trang trí hợp lý cho thiết kế nội thất phòng ngủ này

Nên bố trí ánh sáng đèn dịu chiếu từ trần nhà xuống, không để đèn chiếu trực tiếp vào mặt gây kích thích, tạo cảm giác chèn ép, bức bối. Tận dụng không gian chết để bài trí vật dụng nhỏ trong nhà. Ngoài ra, treo một tấm gương lớn trên tường đối diện cửa ra vào, gương sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC