Trang chủ»Tin tức»Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho phòng khách

01/01/1970

Tuy nhiên, việc lắp điều hòa cho phòng khách cần phải được lưu ý riêng vì căn phòng này vốn sở hữu nhiều nội thất và sự nghỉ ngơi thường tập trung khá đông người. Là không gian cần có sự lựa chọn phù hợp.

Với 3 gợi ý dưới đây của thiết kế nội thất Maket bạn có thể chọn được máy điều hòa phù hợp nhất cho phòng khách của mình.

Lưu ý đến các thiết bị điện tử

Thông thường máy điều hòa không khí khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị.

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Phòng khách là một trong những nơi được ưu tiên đặt máy điều hòa

Nếu bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra hơi nóng nhiều và thường xuyên trong phòng khách như máy tính bàn, bạn nên tham khảo với cửa hàng điều hòa để chọn máy có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt này.

Chọn máy điều hòa theo đặc thù phòng khách

Để chọn điều hòa, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy 1 HP (ngựa). Phòng 15-20 m2 cần điều hòa có công suất 1.5 HP. Phòng 20-30 m2 cần điều hòa có công suất 2 HP.

Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy điều hòa phòng khách là không mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn máy điều hòa có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ. Máy điều hòa Samsung thế hệ mới với thiết kế tam diện có khả năng làm mát nhanh hơn nhiều so với điều hòa truyền thống, không khí đồng thời tỏa ra xa hơn và đều khắp phòng.

Đặt vị trí dàn lạnh phù hợp và thẩm mỹ

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy. 

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Chọn vị trí phù hợp để đặt máy điều hòa

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước. Vị trí đặt điều hòa đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại điều hòa thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

Sau phòng ngủ, phòng khách thường được cân nhắc lắp đặt máy điều hòa vì đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình và nơi đón tiếp khách đến nhà.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC