Trang chủ»Tin tức»Những kiêng kị trong bếp cần biết khi thiết kế

Những kiêng kị trong bếp cần biết khi thiết kế

01/01/1970

Nội thất phòng bếp được cho là một không gian quan trọng trong việc gắn kết các thành viên trong gia đình cũng như việc bổ sung thực đơn, dinh dưỡng cho sức khỏe của mỗi người vì vậy mà người xưa thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, phong thủy nhà bếp cũng phải là ngoại lệ. Gia chủ cần nắm rõ vị trí, cách bài trí gian bếp của mình để tránh những điều kiêng kỵ khi đặt bếp cũng như thiết kế nội thất.

thiết kế nội thất - Những kiêng kị trong bếp cần biết khi thiết kế

Không đặt bếp dưới khu vực chứa nước hoặc giữa hai bồn cầu

1. Bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa kỵ với Thủy nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp cho hành Hỏa phổ biến nhất là nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

thiết kế nội thất - Những kiêng kị trong bếp cần biết khi thiết kế

Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

2. Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

3. Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà.

thiết kế nội thất - Những kiêng kị trong bếp cần biết khi thiết kế

Không đặt bếp thẳng cửa chính

4. Cửa chính không được thiết kế nhìn thẳng vào miệng bếp, về mặt công năng điều này cũng không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài (thường là phòng khách) và những người ra vào. Về phong thủy nhà bếp, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

thiết kế nội thất - Những kiêng kị trong bếp cần biết khi thiết kế

Thiết kế nội thất phòng bếp cần tránh đặt bếp ngược với hướng nhà

5. Tránh đặt bếp ngược với hướng cửa chính của nhà vì như vậy bức xạ nhiệt của bếp hướng ra cửa sẽ cản trở sinh khí cung cấp cho căn nhà.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC