Trang chủ»Tin tức»Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

01/01/1970

Những ý tưởng tuy kỳ quái nhưng khi được xây dựng lên nó đã dành được không ít sự ngỡ ngàng cũng như là sự vô cùng ấn tượng của người chứng kiến. Dù các thiết kế đó có quái gở như thế nào thì cũng nhận được sự hưởng ứng không nhỏ một đại đa số. Và tất nhiên đã có người khen thì phải có người chê. Giống như một quy luật của cuộc sống vậy.

Thiết kế nội thất Maket xin giới thiệu tới bạn đọc những tác phẩm kỳ quái nhất thế giới dưới đây: 

1.  Nhà hình cá sấu

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Nhà hình cá sấu được xây dựng bởi ý tưởng thiết kế của họa sĩ Moussa Kalo và được đặt ở thủ đô Abidjian thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà.

2. Ngôi nhà hình chiếc giày

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Ngôi nhà hình chiếc giày là ý tưởng của gia đình người thợ đóng giày, được xây dựng tại bang Pennsylvania, Mỹ từ năm 1948. Ngôi nhà gồm có 5 tầng, phòng khách ở mũi giày, bếp ở đế giày và các phòng ngủ ở vị trí mắt cá chân.

3. Tòa nhà hình chiếc giỏ

Tòa nhà 7 tầng hình chiếc giỏ là trụ sở của công ty Longaberger ở Newark, Ohio, Mỹ. Sản phẩm của công ty này chính là giỏ và túi xách. Tòa nhà Basket thuộc công ty  Longaberger Basket ở Newark, Ohio có lẽ là một tòa nhà văn phòng kỳ lạ nhất trên thế giới, lấy luôn ý tưởng từ sản phẩm kinh doanh của công ty này, đó là những chiếc giỏ.

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Tòa nhà có diện tích xây dựng 180.000 mét vuông và chi phí hết 30 triệu USD để hoàn thành trong hai năm. Ông chủ công ty Dave Longaberger thật sự rất táo bạo khi quyết định xây dựng công trình này vì nhiều chuyên gia đã cố gắng thuyết phục Dave Longaberger thay đổi kế hoạch, nhưng ông một mực muốn tòa nhà là bản sao chính xác từ những sản phẩm thực tế của công ty. 

4.  Ngôi nhà lộn ngược

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Ngôi nhà lôn ngược được đặt tại Szymbark (Ba Lan) do kiến trúc sư Daniel Czapiewski thiết kế.

5. Ngôi nhà đẹp lạ lùng ở Áo

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Ngôi nhà lạ lùng này bắt nguồn từ thiết kế của nghệ sĩ Friedensreich Hundertwasser (1928-2000) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiêm kiến trúc sư nổi tiếng của nước Áo.

6. Tòa nhà Ripley (Canada)

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Khi nhìn thấy tòa nhà này chắc hẳn các bạn sẽ phải hét toáng lên vì khiếp sợ. Trông nó chẳng khác nào hiện trường của một vụ động đất, tất cả các bức tường, cột nhà, mái ngói đều bị nứt toác ra, nghiêng ngả và chỉ trực đổ sụp xuống. Chẳng cần biết nội thất bên trong tòa nhà có gì, nhưng riêng hình thức bên ngoài lạ mắt của nó đã khiến không ít người phải ngắm nhìn. 

7. Nhà có nóc máy bay ở Abuja, Nigeria.

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Ngôi nhà có nóc được mô phỏng theo hình dạng của một chiếc máy bay vô cùng độc đáo.

8. Biệt thự Hằng Nga (Đà Lạt, Việt Nam)

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Biệt thự  Hằng Nga hay còn gọi là ngôi nhà kì dị được thiết kế bởi bà Đặng Việt Nga (con gái của cố Tổng Bí Thư Trường Chinh). Công trình được xây dựng từ năm 1990, trên khuôn viên rộng gần 1600 m2 tại số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà Lạt. Đến đây, du khách sẽ có cảm giác như đến thăm xứ sở thần tiên của Alice khi ngắm các ô cửa sổ lồi lõm, hình thù kỳ lạ…  

9. Nhà kính Heliodome

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Nhà kính Heliodome đặt tại Alsacian, phía đông nước Pháp. Toàn bộ bề mặt bên ngoài của tòa Heliodome  được làm bằng kính trong suốt để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

10. Tòa nhà uốn vặn tại Ba Lan

Trông tòa nhà như  lá cờ phấp phới trong gió, không ai có thể nghĩ rằng nó lại được làm từ những vật liệu xây dựng cứng cáp vì mọi thứ dường như mềm oặt cả đi.  

Những kiến trúc độc và lạ nhất thế giới

Các kiến trúc sư lấy ý tưởng thiết kế dựa trên tranh vẽ của hai họa sẽ nổi tiếng vẽ sách cho trẻ em là Jan Marcin Szancer (người Ba Lan) và Per Dahlberg (người Thụy Điển) để xây tòa nhà này vào tháng giêng năm 2003 và được hoàn tất trong vòng một năm sau đó.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC