Trang chủ»Tin tức»Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

01/01/1970

Trong một ngày, với 24 tiếng đồng hồ thì giấc ngủ cần khoảng 8 tiếng. Do đó, việc sắp xếp, trang trí phòng ngủ là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với những căn nhà nhỏ hoặc nhà thuê có không gian hẹp, chủ nhân thường ít có lựa chọn về cách tổ chức không gian, cũng như thiết kế nội thất. Vậy phải làm sao để khắc phục hạn chế này?

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bố trí phòng ăn kết hợp phòng ngủ sẽ gây ra nhiều bất lợi, thậm chí có những đồ vật nếu đặt trong phòng ngủ còn gây tổn hại cho sức khỏe và tài vượng của gia chủ. Đầu tiên phải kể đên là di ảnh của người đã khuất.

1. Không để di ảnh người đã khuất trong phòng ngủ

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Nếu đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ, bạn hay bị nhớ nhung, ám ảnh về người đó và trong giấc ngủ sẽ dễ gặp mộng mị, không tốt cho sức khỏe.

Tốt nhất, bạn nên đặt di ảnh của trong phòng khách hay một nơi an tịnh sạch sẽ như phòng thờ để tiện cho việc thờ phụng cúng bái.

2. Không để dao, kiếm các vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Nhiều người hay có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một bảo vật trong nhà, nên ngoài việc trưng bày ở phòng khách, người ta còn lôi cả vào trong phòng ngủ.

Xét về mặt phong thủy thì đây là điều rất cấm kỵ. Thông thường, dao kiếm có tính sát thương rất lớn nên nếu bất cẩn bạn có thể bị chúng làm tổn hại. Không những thế sát khí của những vật dụng kim loại cũng rất cao nên không tốt cho sức khỏe, dễ gây đau đầu, mất ngủ và áp lực trong công việc.

3. Không nên để tượng phật, thần thánh hay các vật tâm linh

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Nhìn từ góc độ tâm linh, tín ngưỡng và sự tôn kính thì việc đặt tượng thần thánh, Phật trong phòng ngủ là không phù hợp.

Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, không được thanh tịnh, sạch sẽ nên vi phạm các điều kiêng kỵ trong phật giáo. Bạn nên bố trí những vật này ở phòng khách hoặc xây riêng một phật đường cho việc thờ cúng.

4. Không để cổ vật trong phòng ngủ

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Theo phong thủy, con người nên chú trọng đến “vượng khí” hoặc “đương vượng”, việc lưu giữ những cổ vật trong phòng ngủ dường là một việc làm kém thông minh.

Bởi, di vật hay cổ vật đều là những thứ thuộc về quá khứ và chúng không hỗ trợ gì cho tương lai phát triển của bạn. Không những thế bạn còn dễ bị mất tinh thần khi làm việc, không được cấp trên trọng dụng, mà còn hay có cảm giác buồn ngủ hoặc nằm mơ những giấc mơ kì quái. 

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC