Trang chủ»Tin tức»Những điều khiến giấc ngủ không ngon giấc

Những điều khiến giấc ngủ không ngon giấc

01/01/1970

Các yếu tố quan trọng đối với giấc ngủ có thể kể đến như việc thiết kế nội thất phòng ngủ, chọn nội thất, trang trí phòng ngủ như thế nào, hay đặc biệt là sự ảnh hưởng một cách khách quan từ bên ngoài như tiếng ồn, hoặc ánh sáng quá chói ...

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm thiểu sự căng thẳng, xao nhãng trong phòng ngủ. Đẩy lùi những nguyên nhân gây ra giấc ngủ không ngon giấc của bạn.

Nóng bức phát ra từ giường ngủ

thiết kế nội thất - Những điều khiến giấc ngủ không ngon giấc

Nóng nực khiến bạn không thể ngủ ngon

Mùa hè chính là thủ phạm khiến giường ngủ của bạn trở nên nóng bức. Cách tốt nhất là hãy cất hết những đồ dùng cho mùa đông đi như: chăn, ga, gối ... và thay bằng những vật liệu tự nhiên giúp chống thấm mồ hôi và lưu thông khí tốt hơn.

Sự bừa bộn dẫn đến bẩn của căn phòng

thiết kế nội thất - Những điều khiến giấc ngủ không ngon giấc

Thật tệ hại nếu phòng ngủ của bạn cứ bừa bộn và bẩn.

Dù nó là không gian dễ sinh ra sự bừa bộn nhưng cũng không thể vì thế mà lại để giấc ngủ của mình ở trong căn phòng ngột ngạt và ẩm mốc vì bừa bộn và bẩn. Sẽ là không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn về lâu dài. Hãy cố gắng dọn dẹp và dọn dẹp mỗi sáng. Hãy nhớ thiết kế thật nhiều không gian lưu trữ cho căn phòng và cố định ở một vị trí nhất định.

Ngột ngạt, bí bách và thiếu không khí

Dù là bất cứ một không gian nào mà không khí không được lưu thông thì cũng dễ dàng khiến con người ta mệt mỏi và dễ sinh bệnh tật. Hãy thiết kế phòng ngủ có cửa sổ. Hoặc một giải pháp khác cũng rất tốt đó là trồng thêm vài chậu cây thanh lọc không khí ngay trong phòng

Không dọn dẹp phòng ngủ

Hãy dọn dẹp thường xuyên để tạo ra không gian sống lành mạnh. Lên kế hoạch và lịch dọn dẹp thường xuyên để bảo vệ giấc ngủ của bạn.

Thay đổi nội thất nếu thấy không hợp

Có bất cứ đồ nội thất nào mà bạn cảm thấy không tiện dụng, khó sử dụng, thậm chí gây cảm giác khó chịu thì đã đến lúc bạn thay nó. Trường hợp đệm trải giường làm bạn khó chịu, không còn phù hợp với yêu cầu của bạn, có thể đã đến lúc để đầu tư sắm sửa một chiếc mới. Việc chọn mua đệm trải giường có thể rắc rối, mệt mỏi nhưng một khi tìm thấy một chiếc hoàn hảo, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Sự ồn ào từ bên ngoài

Những tiếng ồn từ bên ngoài như: tiếng còi xe, cười nói, bước chân đi lại ... có thể khiến bạn tỉnh giấc và mất ngủ trong đêm. Một cách tốt đẹp để giải quyết điều này đó là sử dụng âm thanh thay thế. Các loại âm thanh tự nhiên, tiếng nước chảy, tiếng gió thổi ...sẽ giúp không gian thanh tịnh hơn.

Có quá nhiều điều phiền nhiễu

thiết kế nội thất - Những điều khiến giấc ngủ không ngon giấc

Những phiền nhiễu từ tivi có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng cảm giác nằm dài trên giường ngủ và xem tivi thật tuyệt vời. Thế nhưng, chìm vào giấc ngủ bên cạnh những tin tức thời sự bạo lực hoặc chương trình truyền hình thực tế nhảm nhí không phải chính xác những gì bạn muốn. Thay vào đó, hãy quên đi chiếc TV và thử đọc muốn cuốn sách. Bạn sẽ thấy nó giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh và êm ái hơn.

Màu sắc phòng ngủ quá sáng

thiết kế nội thất - Những điều khiến giấc ngủ không ngon giấc

Thiết kế nội thất phòng ngủ với màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến bạn ngủ không ngon

Màu sắc phòng ngủ phản ánh tính cách của chủ nhân luôn là yếu tố quan trọng. Dù vậy, bạn không nên sử dụng sắc thái màu quá sáng hoặc quá cứng nhắc vì chúng sẽ làm xao nhãng giấc ngủ của bạn. Bạn nên sơn màu trắng trong phòng ngủ để tạo hiệu ứng êm dịu. Hoặc thử màu xanh nước biển, xanh lá cây hoặc xám để có được cảm giác giống với phòng spa thực thụ.

Ánh sáng quá mạnh

thiết kế nội thất - Những điều khiến giấc ngủ không ngon giấc

Hãy chọn đèn có ánh sáng vừa phải giúp căn phòng trở nên hài hòa hơn

Ánh sáng với cường độ quá mạnh, quá khắc nghiệt luôn luôn làm con người cảm thấy khó chịu dù ở trong bất kỳ căn phòng nào. Ngay cả khi bạn cần một chiếc đèn chiếu sáng rõ ràng để đọc sách, trang điểm,... thì cũng nên cân nhắc kết hợp thêm ánh sáng mờ để tạo sự cân bằng. Thậm chí, bạn có thể sử dụng nến vào ban đêm, như vậy, bạn không phải lo lắng gì nếu vô tình ngủ quên.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC