Trang chủ»Tin tức»Những điều cần lưu ý khi chọn cây quất theo phong thủy

Những điều cần lưu ý khi chọn cây quất theo phong thủy

01/01/1970

Dân gian quan niệm rằng, cây quất chính là biểu tượng cho sức khỏe, bình an và sự sung túc. Tuy nhiên khi chọn mua cây quất người tiêu dùng thông minh nên tìm hiểu kỹ về các yếu tố phong thủy để vừa có thể sở hữu cây quất đẹp, phù hợp với túi tiền và quang cảnh của ngôi nhà vừa có thể đem lại may mắn và thành công.

Có 4 điểm cần chú ý mà thiết kế nội thất Maket muốn chỉ ra cho những người thích chơi cây quấ đó là khi chọn mua quất cảnh là cây phải có lộc lá xanh tốt, dáng đẹp, quả to, sai và có đầy đủ nụ hoa, quả xanh. 

Những điều cần lưu ý khi chọn cây quất theo phong thủy

Lộc lá: theo quan niệm phong thủy, cây quất tươi tốt về lộc lá là điều may mắn cho cả năm. Chính vì thế khi chọn mua quất, người chơi nên đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

Những điều cần lưu ý khi chọn cây quất theo phong thủy

Dáng cây: nên chọn những cây quất cân đối, gốc to, thân ngắn với nhiều nhánh nhỏ xung quanh để thể hiện sự xum vầy, ấm áp trong gia đình. Thường thì những cây quất có dáng tròn, hình tháp hoặc tạo thế phong thủy sẽ là phù hợp nhất.

Những điều cần lưu ý khi chọn cây quất theo phong thủy

Quả: không cần phải chọn những cây quá sai quả vì như thế quả sẽ nhỏ và không đẹp. Chỉ nên lựa những cây có quả to, chín vàng và có thêm quả xanh, quả ương sẽ rất tốt. Bởi nó tượng trưng cho các thế hệ trong gia đình đề huề, hạnh phúc.

Những điều cần lưu ý khi chọn cây quất theo phong thủy

Nụ hoa và hoa: Nếu cây quất có thêm nụ hoa và hoa nữa thì thật là mỹ mãn. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi đón giao thừa mà trông thấy một vài nụ hoa quất hé nở với hương thơm nhè nhẹ thì cả năm gia đình luôn may mắn và sung túc.

Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng, cây quất có 3 cành lớn, 3 tán hoặc đủ hoa – quả – lộc, quả xanh – quả chín và hoa là “quất Tam Đa”. Nghĩa là đa sức (tràn căng nhựa sống), đa lộc (nhiều lộc) và đa quả (nhiều kết quả).

Có thể nói, cây quất là cây hội đủ 5 yếu tố kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Ngày tết mà trưng bày cây quất ở trong nhà cũng đồng nghĩa với việc mang lại vượng khí cho các thành viên trong gia đình và cả năm sung túc, an vui.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC