Trang chủ»Tin tức»Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

01/01/1970

Liệu bạn đã sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp hợp lý hay chưa? Trong bài viết này của thiet ke noi that Maket, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp cho hợp phong thủy.

1. Không nên đặt bếp nấu ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa Bắc hướng về bắc mà bếp lại tọa Nam hướng về Bắc, như vậy là không tốt.

2. Không nên để cửa vào bếp đối diện với bếp nấu

Theo phong thủy của người Trung Quốc xưa,  thì bếp nấu là chỗ nấu nướng giúp nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu , vì như vậy nó sẽ dẫn khí lạ từ ngoài xông thẳng vào bếp điều này sẽ không có lợi, sẽ mất mát, như người xưa đã dạy rằng: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

3. Không nên để bếp có thể nhìn từ cửa chính

Như đã nói ở mục trên, cửa bếp đối diện với bếp đã là không tốt nếu để cửa bếp đối diện cửa chính lại là điều càng không nên, điều này sẽ mang vận khí lạ từ bên ngoài vào nhà.

4. Không nên để bếp gần nhà vệ sinh

Bếp là nơi chuẩn bị thức ăn cho cả nhà, do vậy nếu để bếp gần nhà vệ sinh sẽ rất dễ làm thức ăn mất vệ sinh, ngoài ra nó còn làm cho nhà bếp ẩm thấm điều này cũng không tốt trong quan niệm về phong thủy.

5. Không nên để bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi đun món nấu rất nhiều món và những món này thường để lại mùi, lâu ngày những mùi này sẽ gây hại cho cơ thể, do đó mà không nên đặt bếp đối diện phòng phủ của bạn.

những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
  1. Không nên bếp trên rãnh mương nước

Hoả và Thủy khắc nhau, do đó nếu để bếp trên ống nước hay gần nguồn nước quá là điều không tốt cho gia chủ. Cho nên chúng phải chú ý đến vấn đề này trong lúc lắp đặt ống nước.

7. Không nên có xà ngang đè lên trên bếp

Điều này rất không tốt cho gia chủ, bởi điều này sẽ làm cho gia chủ hao tài, tốn của và nếu nghiêm trọng có thì gia chủ có thể còn bị bệnh nữa.

những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
  1. Không nên để góc nhọn hay vật nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Với những điều không nên làm trong căn bếp của mình như trên, có lẽ từ trước khi xây dựng các gia đình nên gặp gỡ vào trao đổi với chuyên gia về tư vấn và thiết kế nội thất kỹ càng. Để không những đảm bảo nét thẩm mỹ riêng của từng nhà mà còn phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC