Trang chủ»Tin tức»Nhà sáng tạo hơn với đôi tay khéo léo của bạn

Nhà sáng tạo hơn với đôi tay khéo léo của bạn

01/01/1970

Không cầu kỳ với những thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng hay cổ kính bạn hoàn toàn có thể đem lại sự mới lạ cho ngôi nhà dựa vào chính đôi tay và sự khéo léo của mình.

Hãy tự trang trí cho ngôi nhà thân yêu bằng chính những tác phẩm “made by yourself”, chắc chắn bạn sẽ rất tự hào khi tổ ấm của bạn đẹp hơn bởi chính công sức và sự sáng tạo của mình.

Thực hiện những bức tranh  trên tường cũng là một trong những phương pháp tự trang trí nhà và đạt được hiệu quả rất cao. Những bức tranh sẽ thổi vào mảng tường buồn tẻ một sức sống mới và mang lại cho căn phòng vẻ đẹp độc đáo, cá tính đặc biệt là tiết kiệm chi phí khi trang trí nhà ở.

Chuẩn bị:

  • Mẫu cần trang trí (bạn có thể tìm trên mạng interenet hoặc tự vẽ cho riêng mình)
  • Màu vẽ acrylic (hay sơn nước)
  • Cọ vẽ
  • Dao rọc giấy, bút chì, giấy mỏng.

Tiến hành

Bước 1:

Nhà sáng tạo hơn với đôi tay khéo léo của bạn

Trước tiên, bạn chọn hình vẽ và vẽ ở đâu mà bạn cần lưu tâm, bởi nó sẽ tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho căn phòng bạn.

Bức tường vẽ là màu trơn không có hoa văn. In mẫu hoa văn trên giấy, dùng dao trổ theo mẫu rồi dán tấm giấy mỏng trên tường, đặt mẫu giấy lên tường, dùng bút chì vẽ theo mẫu lên trên. Bạn vẽ phác họa tổng quát mẫu lớn trên tường thông qua những mẫu nhỏ đã trổ trên giấy. Lưu ý: khi vẽ bạn chú ý lực của tay sao cho mẫu vẽ in lên tường.

Bước 2:

Nhà sáng tạo hơn với đôi tay khéo léo của bạn

Bước 2 gỡ lớp giấy mỏng

Sau khi vẽ xong bức tranh tổng quát lớn, bạn nhẹ nhàng gỡ lớp giấy mỏng rồi đặt mẫu giấy đã trổ theo mẫu bạn đã phác họa từ trước, dùng cọ quét màu nâu vẽ lên bên trong mẫu giấy. Chú ý: chọn giấy in mẫu có mặt bóng để khi vẽ màu không bị nhòe ra ngoài.

Bước 3:

Nhà sáng tạo hơn với đôi tay khéo léo của bạn

Bước 3: vẽ phần còn lại

Tương tự, sau khi màu vẽ khô, bạn tiếp tục vẽ cho những phần còn lại. Khi cần vẽ những chi tiết nhỏ trên mẫu, bạn dùng băng dính dán các ô còn lại.

Bước 4:

Nhà sáng tạo hơn với đôi tay khéo léo của bạn

Hoàn thành bức vẽ

Cuối cùng, sau khi vẽ xong tất cả bức tranh lớn, bạn dùng cọ vẽ màu cùng với màu nền của tường để che các lỗi của bức tranh là hoàn thành.

Những bức tranh mang lại sức sống mới cho bức tường phủ một lớp vôi hay lớp sơn nước buồn tẻ, mang lại cho căn phòng vẻ đẹp độc đáo, cá tính và tiết kiệm chi phí khi trang trí nhà ở.

Nhà sáng tạo hơn với đôi tay khéo léo của bạn

Đối với phòng ngủ của bé , nên trang trí những hình ảnh chú voi, hươu cao cổ, hà mã dễ thương, thiên nhiên… với màu sắc rực rỡ.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC