Trang chủ»Tin tức»Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn cần biết

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn cần biết

01/01/1970

Phòng khách cũng có những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế và vì thế các thiết kế nội thất khi đã đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc này thì các gia chủ cần tôn trọng thể thống nhất chung và không nên di chuyển chỉ dựa vào sở thích mà không quan tâm đến không gian chung xung quanh.

Sắp xếp đồ gỗ hợp lý và tạo sự cân bằng trong thiết kế phòng khách có vẻ là điều khó khăn, nhưng thực sự không phải như vậy. Cần ghi nhớ những quy tắc sau:

  • Hãy nghĩ tới vị trí của các cửa ra vào: Nếu trong căn phòng có hai cánh cửa đi, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là lối đi, không phải đi ra hay vào mà là lối đi giữa hai cánh cửa. Nếu có duy nhất một cửa đi trong phòng, việc sắp xếp ghế ngồi sẽ rất đơn giản. Bạn nên đặt sofa ngay trực diện với cửa vào.
 Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn cần biết

Chú ý đến yếu tố giao thông khi thiết kế phòng khách 

  • Việc sắp đặt những đồ đạc chủ đạo trong thiết kế phòng khách một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Nếu bạn dự định kê một ghế sofa dựa vào tường thì nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm, tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho thuận tiện. Bạn nên làm tương tự như thế nếu kê ghế dựa vào cửa sổ. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.
 Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn cần biết

Không nên đặt sofa sát tường sẽ tạo cảm giác xa cách, không thân thiện cho không gian đối ngoại

  • Nếu trong thiết kế phòng khách có một bức tường dài thì đó chính là vị trí thích hợp nhất để “hạ cánh” một chiếc ghế sofa. Như vậy, việc sắp xếp những đồ đạc khác và việc đi lại cũng sẽ dễ dàng hơn.
 Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn cần biết

Vị trí hợp lí cho những chiếc ghế sofa dài không gì khác ngoài những bức tường trải dài theo căn phòng

Nguyên tắc tạo sự cân bằng trong thiết kế phòng khách

  • Hãy tạo sự cân bằng cho thiết kế phòng khách: Điều này thể hiện cả ở việc sắp xếp đồ nội thất lẫn kích cỡ của những đồ đạc. Nếu tất cả những đồ đạc lớn, bạn đều để về một phía của căn phòng, như vậy là bạn đã tạo ra sự bất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết những đồ gỗ có phần dưới hoặc phần trên quá to hoặc nặng đều khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.
 Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn cần biết

Thiết kế nội thất phòng khách này đạt được sự cân bằng cần thiết nhưng không quá đơn điệu bởi chất liệu sử dụng và những chi tiết trang trí khác

  • Nếu có thể, hãy tháo rời hoặc ghép lại từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn. Đặt chiếc ghế “mới” này vào phía bức tường dài nhất. Làm như vậy sẽ giúp bạn tạo ra được một điểm trọng tâm cho căn phòng. Hãy đặt những đồ còn lại ở phía đối diện, nhưng đừng quá thẳng nhau, mà hãy để chéo một chút.

Cho dù đặt sofa vào phía bức tường dài nhất là cách có vẻ thích hợp để tạo sự hợp lý cho căn phòng. Nhưng đó cũng là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. Nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ tạo ra quá nhiều khoảng trống khiến chủ nhân phải “tìm” thêm nhiều thứ khác để lấp kín. Tuy nhiên, việc quyết định kê đặt ở đâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC