Trang chủ»Tin tức»Lưu ý về lối huyền quan trong phòng khách

Lưu ý về lối huyền quan trong phòng khách

01/01/1970

Theo phong thuỷ học truyền thống thì huyền quan của phòng khách là lối đi từ cửa ngoài của căn nhà đến cửa của phòng khách, nơi mà mọi người tất yếu phải đi qua, là khu “hoãng xung” (đệm) của phòng khách.

Đây là không gian giúp các vị khách cũng như chủ nhân của ngôi nhà “tĩnh khí liễm thần” (lấy lại bình tĩnh), đồng thời cũng là nơi “dẫn khí nhập thất” (dẫn khí vào nhà). Huyền quan của phòng khách ngoài có tác dụng che đậy, tránh khí bị rò rỉ ra, còn có tác dụng làm đẹp thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sự thiết kế cho nó tốt hay xấu sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong nhà.

Lưu ý về lối huyền quan trong phòng khách
Lưu ý về lối huyền quan trong phòng khách

Khi huyền quan của phòng khách được thiết kế nội thất tinh tế, đẹp mắt sẽ khiến các vị khách bước vào nhà cảm thấy không gian trước mắt sáng láng, tinh thần phấn chấn, đồng thời còn khiến cho không gian phòng khách như bừng sáng. Nếu thiết kế huyền quan phòng khách không tốt thì sẽ tạo ra "khí sát" đối với gia chủ, đây là sự phá hoại nghiêm trọng đối với phong thuỷ phòng khách.

Nhà ở tại các đô thị hiện đại thường có diện tích khá chật hẹp, dẫn đến huyền quan lối phòng khách cũng chật hẹp theo. Nếu nhà chật mà huyền quan của phòng khách lại thiết kế quá rộng thì khiến cho các không gian khác trong nhà bị bó hẹp hơn.

Vì vậy, các gia chủ có thể dùng bình phong thuỷ tinh làm tấm ngăn cách vừa có tác dụng phân chia khoảng không gian, lại vừa không hoàn toàn che khuất tầm nhìn khiến người sống trong nhà vẫn có cảm tưởng trước mặt là không gian mở.

Lưu ý về lối huyền quan trong phòng khách
Lưu ý về lối huyền quan trong phòng khách

Khi thiết kế nội thất huyền quan của phòng khách cần chú ý những nguyên tắc phong thủy sau đây:

1. Nên dùng tấm kính mờ và tấm gỗ tương đối dầy là tốt nhất. Nếu dùng màu tối sẫm thì sẽ gây ra cảm giác nặng nề, khiến cho huyền quan vốn đã không rộng lại càng chật hẹp hơn.

2. Ánh sáng của huyền quan của phòng khách cần phải sáng sủa. Phần lớn huyền quan của nhà ở đều thiếu ánh sáng tự nhiên, vì vậy ngoài việc sử dụng bình phong kính mờ ra, thì gỗ, gạch hoa lát sàn và thảm trải sàn nên sử dụng loại có màu sắc sáng sủa, không nên quá sẫm màu nếu không rất dễ gây ra cảm giác u ám. Huyền quan của phòng khách nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì cần khắc phục bằng ánh sáng đèn và để sáng thường xuyên, trong phòng thuỷ học gọi là “sảnh minh thất ám” (sảnh ngoài sáng nhà trong tối).

3. Lưu ý bình phong ngăn cách huyền quan của phòng khách không nên quá cao hoặc quá thấp. Chiều cao bình phong khoảng 2m là vừa, nếu như tấm ngăn này quá cao sẽ gây ra cảm giác bức bách, khó chịu. Phong thuỷ học cho rằng, nếu như bình phong ngăn cách huyền quan quá cao sẽ cản hoàn toàn khí trong và ngoài nhà, như vậy sẽ chặn đứng hoặc cắt đứt hoàn toàn không khí trong lành đây là một điều tối kị. Còn nếu như chiều cao của bình phong quá thấp lại làm mất đi hiệu quả, bất kể là về mặt phong thuỷ học hay mặt ứng dụng thực tế đều là không hợp lý.

4. Huyền quan của phòng khách phải luôn thông thoáng, gọn gàng sạch sẽ, nếu bên rìa đặt những thứ linh tinh vướng víu thì không những khiến cho không gian phòng khách trở nên lộn xộn bừa bộn, mà còn ảnh hưởng tới phong thuỷ nhà ở.

Vì vậy, đồng thời với việc làm đẹp cho huyền quan cho phòng khách, gia chủ cũng nên chú ý tới vấn đề phong thuỷ mới có thể giúp làm đẹp thêm cho nhà ở của bạn và hoá “sát”, đề phòng việc rò rỉ, thất thoát vượng khí căn nhà.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC