Trang chủ»Tin tức»Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho mệnh của gia chủ

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho mệnh của gia chủ

01/01/1970

Nắm được các quy luật này, cùng với sự trợ giúp của các kiến trúc sư, thiết kế nội thất Maket xin giới thiệu tới bạn đọc những gam màu phù hợp với mệnh của từng gia chủ.

Như chúng ta đã biết, màu sắc có một ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, chủ yếu nó hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt tới sự hài hòa. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu . Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Ngày nay, trong các thiet ke noi that của ngôi nhà màu sắc được ứng dụng kịp thời không chỉ hợp lý, đẹp về thẩm mỹ mà còn đem lại những hiệu ứng khá tốt. Dù căn nhà của bạn chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành của phong thủy đều cần áp dụng những nguyên tắc cơ bản. Về cơ bản, màu sắc đối với mệnh của gia chủ trong các thiết kế dưới đây là điển hình nhất, hợp với phong thủy nhất.

lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho mệnh của gia chủ

Căn phòng của người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho mệnh của gia chủ

Căn phòng của người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho mệnh của gia chủ

Căn phòng của người mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho mệnh của gia chủ

Căn phòng của người mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho mệnh của gia chủ

Căn phòng của người mệnh Thủy.

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Hi vọng, với bài viết này, các gia đình có thể lựa chọn những gam màu hợp với mệnh của mình không những hợp với phong thủy mà còn mang lại vẻ đẹp riêng biệt.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC