Trang chủ»Tin tức»Làm gì để phòng tắm luôn sạch sẽ?

Làm gì để phòng tắm luôn sạch sẽ?

01/01/1970

Vấn đề thời gian và cách dọn dẹp luôn khiến cho nhiều người đau đầu vì không biết xử lý chúng như thế nào. Đối với phòng tắm, đặc biệt hơn là nơi có nhiều vi khuẩn. Các vi khuẩn này có thể bám vào các bề mặt của các thiết bị nội thất, cho dù các thiết bị này được các nhà thiết kế nội thất hướng dẫn chọn lựa tỷ mỉ và sử dụng những nguyên vật bền đẹp thì cũng không tránh khỏi bị vi khuẩn tấn công. 

Do đó phòng tắm là không gian mang lại sự thư giãn thoải mái cho các thành viên trong gia đình, vì thế cần được giữ cho khô ráo và sạch sẽ, tránh sự bừa bộn, ẩm ướt. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn giữ sạch nhà tắm mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Làm gì để phòng tắm luôn sạch sẽ?

Một phòng tắm sáng sủa và sạch sẽ mang lại sự sảng khoái cho chúng ta mỗi ngày

1. Khu vực tắm

Sau khi tắm, bạn nên dùng một chiếc chổi cao su (chổi nhựa) để quét sạch nước trên sàn từ chỗ cao xuống chỗ thấp, đặc biệt là chỗ nước đọng ở ven mép tường (ngoài ra bạn không cần lau dọn thêm gì nữa). Bọt xà phòng, vết ẩm mốc và những vệt nước lưu cữu sẽ không thể tồn tại trên một mặt sàn khô ráo. Điều này giúp bạn đỡ mất thêm thời gian để cọ rửa sàn phòng tắm sau này.

Nhớ kéo căng màn tắm sau khi bạn sử dụng, vì sự ấm ướt của màn tắm là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng cách khác, đó là bật quạt gió khi tắm để xua tan hơi nước ở trong phòng. Với cách này, nấm mốc sẽ có ít cơ hội để phát triển hơn.

Ngay khi phát hiện ra những chấm đen của nấm mốc ở trên đá lát tường hoặc ở những khe vữa chít các viên đá lát với nhau, bạn hãy ngâm một miếng vải cotton vào trong nước tẩy trắng và chấm nhẹ nó lên những vết đen bẩn. Sau khoảng 30 phút, những vết nấm mốc này sẽ mờ đi và biến mất. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch lần cuối toàn bộ gạch lát tường và sàn.

Làm gì để phòng tắm luôn sạch sẽ?

Sau khi tắm, hãy nán lại 30s quét sạch nước trên mặt sàn và bồn

2. Bồn cầu

Bạn có thể pha một cốc nước với một chút nước tẩy rồi đổ vào chổi cọ chuyên sử dụng cho toilet (cấu tạo bởi một chiếc lọ bằngnhựa hoặc gốm sứ có lưỡi chổi ở phần miệng lọ), khi đó, dụng cụ tẩy uếcủa bạn sẽ luôn sẵn sàng để xử lý bồn cầu bất cứ lúc nào.

3. Bồn rửa

Hết sức chú ý khi bạn cạo râu, rửa mặt bằng sữa rửa mặt..., bọt của chúng có thể làm han gỉ phần i-nox ở vành chỗ thoát nước hoặc tay vặnnước. Vì thế, bạn có thể lấy một chiếc nắp hộp nhựa úp lên chỗ xả nước khi bạn cạo râu hay rửa mặt, hoặc xả nước mạnh khi bạn làm xong để tránh bọt bám vào những vị trí này.

Khi rửa mặt, rửa tay xong bạn nên tháo ngay nước, dùng một miếng vảinhỏ lau cọ xung quanh bồn tránh những cáu bẩn bám lại trên thành bồn rửa.

Không nên rửa đồ có mỡ, đổ nước cắm hoa hay vứt rác trong bồn rửa, làm như vậy vừa mất vệ sinh lại có thể gây tắc ống xả nước của bồn.

Làm gì để phòng tắm luôn sạch sẽ?

Các "nguyên liệu làm đẹp" sau khi dùng nên dọn ngay tránh nấm mốc và vi trùng phát triển

4. "Lịch thông minh" - Giúp bạn sắp xếp, quản lý thời gian để dọn dẹp phòng tắm đều đặn, thường xuyên.

Thời gian - Công việc cần phải làm  

Hàng ngày

 • Quét, lau sạch nước ở bồn rửa, sàn (30 giây)
 • Lau khô chỗ ngồi và viền xung quanh bồn cầu (15 giây)
 • Cọ mặt trong bồn cầu bằng nước tẩy sau mỗi lần đi vệ sinh (15 giây)
 • Lau khô gương, vòi rửa... sau khi sử dụng (15 giây)
 • Sắp xếp gọn gàng sữa tắm, bông tắm, xà phòng; kéo căng màn tắm, phơi khăn tắm... sau khi tắm. (30 giây)

Hàng tháng

 • Lau, cọ các bồn rửa (3 phút)
 • Lau cọ sàn, đá ốp tường (5 phút)
 • Lau cửa, các khe tường (2 phút)
 • Dọn dẹp và bỏ túi rác trong phòng tắm ra ngoài. (30 giây)

Mỗi mùa trong năm

 • Giặt khô màn tắm
 • Dọn dẹp, bỏ bớt những đồ mỹ phẩm, sữa tắm, sữa rửa mặt quá lâu bạn không dùng đến. (20 phút)
 • Kiểm tra tất cả các thiết bị trong phòng tắm. (30 phút)

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC