Trang chủ»Tin tức»Kinh nghiệm sắp xếp nội thất cho những căn hộ nhỏ

Kinh nghiệm sắp xếp nội thất cho những căn hộ nhỏ

01/01/1970

Một căn hộ có diện tích lớn thường có ưu điểm là rất thoải mái, thuận tiện trong việc sắp xếp đồ đạc. Còn đối với một căn hộ có diện tích nhỏ thì nó lại không đơn giản như vây. Các kiến trúc sư thường phải cẩn trọng và tỉ mỉ hơn trong các thiết kế của mình. Đến với thiết kế nội thất Maket, khách hàng có thể thấy rằng các kiến trúc sư của chúng tôi luôn chú ý tới tính thực dụng, giảm tối đa các chi tiết rườm rà và quan trọng là phù hợp với các nguyên tắc cơ bản trong phong thủy trong những căn phòng có diện tích nhỏ một cách hiệu quả.

1. Chọn màu sắc

Khi sở hữu một căn nhà nhỏ chủ nhân thường có cách lựa chọn thực tế hơn là theo ý muốn chủ quan, đặc biệt là về màu sắc. Những gam màu lạnh không chỉ tạo cho người ở cảm giác thoải mái mà còn giúp căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, đánh lừa thị giác.

Kinh nghiệm sắp xếp nội thất cho những căn hộ nhỏ

Màu sắc đóng vai trào quan trọng trong việc sắp xếp nội thất khoa học

Một mẹo nhỏ nữa là sơn hai đường nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên, hẹp dần sẽ giúp ngôi nhà giống như rộng rãi hơn.

2. Bố trí ánh sáng hợp lý và sử dụng hiệu quả vật trang trí.

Nên bố trí ánh sáng đèn dịu chiếu từ trần nhà xuống, không để đèn chiếu trực tiếp vào mặt gây kích thích, tạo cảm giác chèn ép, bức bối. Tận dụng không gian chết để bài trí vật dụng nhỏ trong nhà.

Kinh nghiệm sắp xếp nội thất cho những căn hộ nhỏ

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu cho mọi căn phòng

Ngoài ra, treo một tấm gương lớn trên tường đối diện cửa ra vào, gương sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.

3. Tối kỵ sự phức tạp

Do diện tích của căn hộ có hạn nên việc thiết kế trang trí phức tạp, cầu kỳ, nhiều tầng lớp làm cho không gian của bạn trở nên nhỏ hẹp, gò bó. Cuộc sống là một quá trình, khi trang trí hoàn thiện nhà không nên quá gấp gáp bố trí đồ đạc vào kín phòng mà hãy để lại nhiều không gian trống để có thể sắp đặt những đồ đạc mới vì chắc chắn rằng đồ đạc trong nhà bạn sẽ tăng dần lên theo thời gian.

Kinh nghiệm sắp xếp nội thất cho những căn hộ nhỏ

Sự đơn giản đem lại cảm giác rộng và thoáng mát hơn

4. Giảm sự phân cách không gian

Một thiết kế mở sẽ tạo ra không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, trừ những không gian cần đảm bảo sự riêng tư như phòng ngủ thì cách tốt nhất là biến phòng khách, nhà bếp hay góc làm việc thành một căn phòng đa chức năng trên một mặt phẳng, như vậy không gian trong nhà có sự đối lưu. Đây là đặc trưng thiết kế của căn hộ diện tích nhỏ. Ví dụ: phòng khách, phòng ăn, nơi làm việc không cần phải ngăn tách biệt bằng tường cố định mà có thể dùng chính nội thất trong nhà để thực hiện điều này.

5. Dùng nhiều tủ góc tròn, tủ treo

Kinh nghiệm sắp xếp nội thất cho những căn hộ nhỏ

Tủ treo là nơi tích trữ đồ đạc hiệu quả, gọn gàng

Lựa chọn nội thất trong nhà ảnh hưởng phần lớn tới sự thiết thực, tiện dụng và hợp lý của căn phòng. Việc sử dụng tủ treo đồ là cách làm hiệu quả để tiết kiệm được không gian. Khi mua đồ đạc không nên chọn những đồ có kích cỡ lớn, góc cạnh mà nên có góc tròn, tiện cho người đi lại, không gây va chạm và tiết kiệm không gian.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC