Trang chủ»Tin tức»Kiến trúc nhà vườn và việc sử dụng các vật liệu

Kiến trúc nhà vườn và việc sử dụng các vật liệu

01/01/1970

Một khu nhà vườn tuyệt đẹp là nơi được coi là chốn thần tiên để nhiều người có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Sử dụng vật liệu truyền thống hay sử dụng các vật liệu hiện đại đều tạo ra những sắc thái riêng biệt cho khu nhà vườn của bạn.

Vật liệu hiện đại

Hiện nay, khi mà các vật liệu hiện đại ngày càng lên ngôi và chiếm lĩnh một phần không nhỏ trên thị trường thì việc thiết kế nội thất hay thiết kế ngoại thất cho căn nhà mang nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã được đa dạng và phong phú hơn.

Kiến trúc nhà vườn và việc sử dụng các vật liệu

Kiến trúc nhà vườn hiện đại

Lọai vật liệu hiện đại thường bắt mắt, trau chuốt hơn so với vật liệu tự nhiên. Chúng cũng tạo ra một không gian không những sang trọng mà còn rất ấm cúng.

Kiến trúc nhà vườn và việc sử dụng các vật liệu

Không những sang trọng mà còn ấm cúng

Đặc điểm của vật liệu hiện đại là có sự hỗ trợ của công nghệ tạo ra những mảng trang trí, không gian phù hợp với cuộc sống hàng ngày của con người. Lọai vật liệu này hường bắt mắt, trau chuốt hơn so với vật liệu tự nhiên, tạo được không gian ấm cúng và sang trọng.

Tuy có sự khác nhau nhưng vật liệu hiện đại như: đồ gỗ cao cấp, sơn, kính... luôn có sự song hành cùng với vật liệu tự nhiên truyền thống. 

Vật liệu truyền thống

Vật liệu truyền thống là những vật liệu có xuất xứ từ địa phương, được sử dụng lâu đời, thường là gạch, tre, gỗ, nứa, đá ... 

Kiến trúc nhà vườn và việc sử dụng các vật liệu

Vật liệu truyền thống cho không gian xanh và gần gũi với tự nhiên

Vật liệu truyền thống tạo ra nét tổng thể hài hòa, thân thiện với môi trường. Vật liệu truyền thống được nhiều người quan tâm vì chi phí phù hợp và vẫn tạo được nét riêng. Ngoài ra nó còn đem lại một vẻ đẹp tự nhiên hiếm có.

Kiến trúc nhà vườn và việc sử dụng các vật liệu

Một thiết kế mang đầy vẻ đẹp tự nhiên

Về kinh tế, vật liệu truyền thống thường có sẵn ngay tại địa phương nên phí vận chuyển không đáng kể, thuận tiện. Bản thân vật liệu này lại mang giá trị thẩm mỹ cao mang vẻ đẹp tự nhiên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Vật liệu truyền thống thường sử dụng cho kiến trúc nội thất (bề ngoài của ngôi nhà hay những mảng sân vườn tự nhiên có sự tham gia của cây cối) tạo yếu tố tự nhiên và nét đặc trưng của nhà vườn.

Kiến trúc nhà vườn và việc sử dụng các vật liệu

Sự kết hợp hài hòa giữa hai nguồn vật liệu cho một không gian nhà vườn ấn tượng

Sự hài hòa giữa vật liệu truyền thống với hiện đại sẽ tạo ra những mảng không gian có ngôn ngữ, có trường phái theo đặc tính người sử dụng. Vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên từ xa xưa kết hợp với sự hiện đại khiến cho nhà vườn có vẻ đẹp sinh động vừa thân thiện vừa hiện đại, cuốn hút với nhiều người. Do đó để sử dụng hai luồng vật liệu trên, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và khả năng sáng tạo, kinh nghiệm của người thiết kế. 

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC