Trang chủ»Tin tức»Hướng đặt tivi trong nhà hợp phong thủy

Hướng đặt tivi trong nhà hợp phong thủy

01/01/1970

Tivi không nên có thiết kế quá to

Trong phong thủy, tivi theo ngũ hành thuộc Hỏa. Tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, nếu chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt, còn không có thể khiến cho gia chủ gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi.

Hướng đặt tivi trong nhà hợp phong thủy
Hướng đặt tivi trong nhà hợp phong thủy

Kết hợp mệnh tuổi gia chủ khi đặt tivi

Theo phong thủy, tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi thì được cho là tốt đối với người xem, để người xem có thể đón nhận được nguồn năng lượng tốt từ hướng chỗ ngồi mang lại. Ví dụ, người mệnh Thủy, hướng ngồi là hướng Bắc thì nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa hướng ngồi là hướng Nam, người mệnh Mộc nên ngồi ở hướng Đông và Đông Nam, người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc và người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt tivi ở nơi thoáng mát

Mức tản nhiệt của tivi tỷ lệ thuận với độ lớn của màn hình tivi. Sự tích tụ lượng nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của dòng khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà bạn. Do đó, bạn nên đặt tivi ở một vị trí thoáng mát, thuận lợi cho việc tản nhiệt.

Hướng tivi đặt trong phòng khách

Theo phong thủy thì đặt tivi trong phòng khách (phòng khách thuộc ngũ hành Thổ) là cần thiết và thích hợp nhất. Việc thiết kế tivi ở phòng khách vừa là điểm nhấn giúp gia chủ gây cho phòng khách khi có khách đến thăm nhà vừa là không gian để mọi thành viên trong gia đình quây quần nói chuyện, thư giãn, giải trí cùng nhau.

Cách đặt tivi trong phòng ngủ

Hướng đặt tivi trong nhà hợp phong thủy
Hướng đặt tivi trong nhà hợp phong thủy

Phòng ngủ vốn thuộc ngũ hành Mộc (sẽ bị tivi là ngũ hành Kim khắc) nên việc đặt tivi trong phòng ngủ không những không mang lại may mắn cho gia chủ mà còn mang làm tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức… mỗi khi ngủ dậy. Thêm vào đó, trường khí trong phòng ngủ thiên về loại âm và tĩnh trong khi tivi lại mang tính dương và động nên dễ gây ra sự xáo trộn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Ngoài ra, vì diện tích phòng ngủ nếu không lớn thì khi đặt màn hình tivi hướng về phía người nằm trong một thời gian dài sẽ gây bất lợi giống như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ.

Tivi đặt trong phòng ăn

Phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc cũng vừa thuộc ngũ hành Hỏa đều tương khắc với Kim (tivi) nên bố trí tivi ở phòng ăn cũng là không hợp theo phong thủy. Mặt khác, việc bố trí tivi ở phòng ăn gây mất tập trungtrong việc ăn uống từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC