Trang chủ»Tin tức»Gỗ công nghiệp - đồ gỗ nội thất chất lượng

Gỗ công nghiệp - đồ gỗ nội thất chất lượng

01/01/1970

Đồ gỗ nội thất - gỗ công nghiệp hiện nay đang là một trong nhiều lựa chọn cho các nhu cầu trang trí cũng như sử dụng trong mỗi căn nhà. Đặc tính gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm riêng. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp vẫn đã và đang là nguyên vật liệu được yêu thích trong các sản phẩm của thiết kế nội thất.

Với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam thì việc sử dụng các loại bột và ván dán kém chất lượng sẽ khó bền lâu và sử dụng hiệu quả. Việc Việt Nam tự sản xuất được hoặc được nhập khẩu chủ yếu là những tấm gỗ có chất lượng không cao từ bột gỗ, bột dăm hoặc những tấm gỗ ván dán đều từ gỗ tạp và quan trọng hơn là keo dán, keo ép không đủ chất lượng mà khiến cho gỗ công nghiệp bị coi là đồ gỗ nội thất giá rẻ, kém chất lượng, đặc tính không có gì nổi bật, lại kém bền. Ngoài ra bề mặt các loại gỗ dán đều dừng lại ỏ dạng sơn PU, sơn công nghiệp hoặc là dán giấy Simili thủ công mà khiến cho chất lượng càng tệ hại.

gỗ công nghiệp

thiết kế nội thất với gỗ Acrylic

Tuy nhiên, do thị trường gỗ hiện nay ở Việt Nam đang khởi sắc, các máy móc, keo bọt hiện đại được đưa vào nên công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp cũng vì thế mà được nâng tầm lên rõ rệt. Bên cạnh đó, các công ty cũng mạnh dạn nhập khẩu nguyên tấm gỗ để làm gỗ vật liệu cho thị trường đồ gỗ nội thất. Các chủng loại gỗ công nghiệp giờ cũng đa dạng hơn về cốt gỗ như MDF chịu ẩm, cốt gỗ ván dăm chịu ẩm, cốt gỗ ván dán chịu ẩm ... Bền mặt cũng phong phú không kém về màu sắc như: Melamin, Laminate, Acrylic… Bản thân những bề mặt này cũng có thể được dán sẵn tại nơi sản xuất – nước ngoài.

Giá thành gỗ tấm vật liệu ở Việt Nam trước đây và hàng vẫn được coi là giá rẻ chỉ giao động từ 200.000-300.000 đ/tấm (1.2×2.4mx18mm). Tuy nhiên, với gỗ tấm nhập khẩu, giá của tấm nhập khẩu thấp nhất cũng 450.000 đ/tấm. Chưa kể có những tấm lên tới hơn 2 triệu đồng/tấm.

Ở đây không chỉ xét tới khía cạnh giá cả, mà ngay cả chất lượng gỗ tấm cũng khác biệt rõ rệt. Với các loại cốt gỗ chịu ẩm, người sử dụng có thể ngâm hoàn toàn trong nước mà không bị nở, hay mủn…. Lớp bề mặt với cốt gỗ được dán bằng keo chuyên dụng, với máy móc công nghệ hiện đại khiến cho sản phẩm gỗ công nghiệp không thể bong tróc được.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm về chất lượng thì sản xuất đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp mới hiện nay có những hạn chế. Hạn chế là do đây là loại gỗ mới, gỗ vật liệu chỉ có dạng tấm phẳng, kích thước cố định khổ. Chính vì thế, khi sản xuất đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp yêu cầu rất khắt khe từ khâu thiết kế tới thi công.

Đối với chất liệu gỗ công nghiệp, người thiết kế phải tính toán sao cho đồ đạc có kích thước phù hợp với không gian sống nhất để tránh tình trạng lãng phí gỗ dẫn đến giá thành vì thế mà hao tốn hơn. Do không thể trạm trổ, đục đẽo như gỗ tự nhiên mà chỉ có thể trang trí trên mặt phẳng, ít họa tiết, hoa văn mà chất liệu này cũng kém sự linh hoạt hơn trong trang trí.

Đối với loại gỗ này đòi hỏi máy móc thi công phải thực sự hiện đạo, lưỡi cưa phải thật sắc bén, khi pha gỗ mới không bị rườm cạnh hay sứt mẻ bề mặt.m Vì với các loại gỗ nhập khẩu, đặc biệt là gỗ chịu ẩm hay mặt Acrylic thì độ cứng của tấm gỗ ngang với gỗ lim và rễ nghiến. Việc dán cạnh các tấm gỗ như cánh tủ áo, tủ bếp… cũng yêu cầu phải có máy dán cạnh chuyên dụng với keo chuyên dụng thì lớp dán mới có thể ăn vào cạnh tấm gỗ, nếu dán bằng tay thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng là có thể bong tróc. Với máy móc hiện đại như vậy vừa đòi hỏi một số vốn đầu tư lớn mà cũng đòi hỏi thợ thi công cũng phải được đào tạo bài bản để sử dụng máy và ráp gỗ.

Hãy đến với nội thất Maket, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được tư vấn về các loại vật liệu cũng như lên ý tưởng thiế kế nội thất cho căn nhà yêu thương của bạn. Chúng tôi cam kết tư vấn những chất liệu tốt nhất cũng như sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về vấn đề thiết kế cũng như thi công, để cùng bạn tạo ra ngôi nhà như bạn mong muốn. Đặc biệt hơn, bạn có thể yên tâm về chất lượng của vật liệu cũng như quá trình thi công, lắp đặt. Bởi chúng tôi xuất phát từ làng nghề truyền thống lâu năm giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, và làm việc một cách chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC