Trang chủ»Tin tức»Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

01/01/1970

Ngôi nhà là sự kết hợp tinh tế giữa các thiết kế nội thất. Tuy nhiên nếu không biết sắp xếp chúng một cách thoải mái thì dù bạn có sở hữu một không gian sống rộng lớn đến đâu thì vẫn không thể có cảm giác thoải mái, tiện nghi. 

Hãy tham khảo những cách tạo ra những điểm đặc biệt giúp ngôi nhà nhỏ bé của bạn thêm ấn tượng và rộng rãi hơn.

1. Tạo dấu ấn riêng biệt

thiết kế nội thất - Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

Tiện nghi nhưng vẫn rất gọn gàng

Việc thiết kế những khu vực riêng biệt trong căn hộ nhỏ dùng để tạo điểm nhấn cá nhân thì đòi hỏi kiến trúc sư phải nắm rõ được các trường hợp giả định, phát sinh khi gia chủ sống căn hộ trong khoảng thời gian dài. Trong cuộc sống và tinh thần của bạn luôn biến động, căn hộ của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo những chiều hướng đó. Những thứ phát sinh sẽ khiến những khu vực riêng biệt được khoanh vùng này về lâu dài sẽ là điều rắc rối.

2. Suy nghĩ tới không gian chưa sử dụng đến

thiết kế nội thất - Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

Không phải lúc nào các không gian trong nhà bạn cũng luôn được sử dụng tối đa.

Và cũng đôi khi quá thừa thãi khi sử dụng sai không gian. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ các không gian trong căn hộ một cách nghiêm túc. Xem xét những không gian sai mục đích và điều chỉnh để biến nó phù hợp hơn và cần kiểm tra,sắp xếp hợp lý nhất có thể.

3. Kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc

thiết kế nội thất - Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

Ánh sáng và màu sắc là các yếu tố quan trọng không gian sống của gia đình.

Cải tạo căn hộ, mở rộng cửa sổ, thêm ánh sáng tự nhiên và các ánh sáng nhân tạo sẽ thay đổi kích thước không gian sống. Đấy là phương pháp kích thích thị giác bằng ánh sáng. Màu sắc cũng vậy, sử dụng các gam màu sáng nhã nhặn sẽ tạo hiệu ứng mở rộng không gian hơn cho căn hộ. Hạn chế sử dụng quá nhiều ánh sáng và màu sắc không cần thiết để không làm ô nhiễm ánh sáng và gây nhiễu loạn màu sắc.

4. Thay đổi đường nét

thiết kế nội thất - Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

Thiết kế nội thất phòng khách cần tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng đường nét cơ bản

Đối với một căn hộ, nó cũng giống như một bức tranh cần yếu tố hài hòa đường nét: Có chính phụ, có tròn, cong, thẳng...Đồ vật trong nhà không phải mọi thứ vuông vắn đã hoàn hảo. Cần biến tấu thêm các hình dạng khác để tận dụng tối đa các không gian sống. Điều đó cũng khiến căn hộ bạn bớt nhàm chán và rập khuôn quá nhiều.

5. Tạo chiều sâu không gian

thiết kế nội thất - Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

Có nhiều yếu tố để làm mở rộng và tạo chiều sâu không gian.

Những chiếc thảm trang trí, tranh, giấy dán tường, gương lớn...tất cả những đồ nội thất ấy khi đưa vào không gian đều có hai tác dụng đối lập. Nhưng nếu biết cách sắp xếp, chúng sẽ tạo ra chiều sâu và bố cục không gian sống chặt chẽ hơn.

6. Áp dụng giải pháp, thiết kế thông minh

thiết kế nội thất - Giải pháp thiết kế thông minh cho nhà nhỏ

Các thiết kế tự động hóa và thông minh là những thứ thường gắn liền với giá thành rất cao.

Nhưng không phải những ứng dụng nào cũng đòi hỏi mức độ ấy. Hãy thử tưởng tượng những chiếc quạt cây chiếm nhiều diện tích thay vào đó bạn có thể lắp đặt quạt treo tường, quạt trần hay những chiếc quạt diện tích bé nhất. Những ứng dụng thông minh sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề một cách nhanh chóng.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC