Trang chủ»Tin tức»Điều hòa phòng ngủ - bài trí như thế nào cho hợp phong thủy?

Điều hòa phòng ngủ - bài trí như thế nào cho hợp phong thủy?

01/01/1970

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy điều hòa nổi tiếng tuy nhiên chúng về cơ bản có hai loại đó là kiểu phân ly và kiểu cửa sổ. Mặc dù giúp không gian ngôi nhà được cân bằng hơn nhưng do máy điều hòa là một thiết bị đồ điện khí gia dụng, do đó khi sử dụng không tranh khỏi việc sản sinh ra sóng điện từ không tốt cho sức khỏe. 

Việc sử dụng máy điều hòa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến các thiết kế nội thất trong nhà và đặc biệt từ trường do sóng điện từ sinh ra gây nhiễu đối với cơ thể, cửa thổi gió lạnh của máy điều hòa và cửa hút khí của máy thải gió, phong thủy truyền thống gọi là “lý khí”.

Lý khí có thể chia làm 2 phạm trù lớn là “Quái vận” và “Quái khí”. “Quái vận” là hiện tượng khí có sau, còn “Quái khí” là thiên tướng tự nhiên có trước (bẩm sinh). Khí lạnh do cửa thổi khí của máy điều hòa thổi ra là không khí nóng ngoài trời hút vào qua buồng khí, dàn ống làm lạnh hạ nhiệt độ xuống, rồi thổi ra qua cửa máy phía dưới và đẩy vào trong phòng. Bởi vậy mà khí này chỉ là tuần hoàn tự thân của không khí trong phòng, chứ không phải trực tiếp lấy từ không khí tự nhiên ở ngoài phòng. Nó không phù hợp với điều kiện lý thuyết “Quái khí” của thiên tướng tự nhiên bẩm sinh.

thiết kế nội thất - Điều hòa phòng ngủ - bài trí như thế nào cho hợp phong thủy?

Điều hòa là một thiết bị hiện đại cần có cách bài trí hợp phong thủy

Kết quả nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy, ngoài mặt cơ thể người tồn tại một lớp khí trường, do một dòng năng lượng cơ thể sản sinh ra, lưu động không ngừng mà hình thành. Dòng năng lượng này đan xen nhau tạo thành “khí” cần thiết cho duy trì sự sống, lớp “khí” này giống như một tấm khôi giáp bảo vệ cho cơ thể. Nếu "khí" này tản mát hết không thể hình thành được lớp bảo vệ thì cơ thể sẽ bị sự xâm nhập của các nhân tố xấu bên ngoài, sinh ra bệnh tật. Khi con người ta bước vào trạng thái nghỉ ngơi, giấc ngủ thì lớp “khí” này suy giảm rất nhiều, cũng có nghĩa là lúc dễ bị tác hại của tà khí từ ngoài vào.

Loại “lý khí" này của máy điều hòa nhiệt độ dễ phá vỡ trạng thái cân bằng của trường khí bao ngoài cơ thể. Bởi vậy bố cục trong phòng ngủ là hêt sức quan trọng, nhất là vị trí kê giường lại càng phải chú ý hơn cả.

Nói chung với mỗi người thì 1/3 thời gian của cả đời người là dành để ngủ, do đó chiếc giường ngủ có thể giúp mỗi người có một giấc ngủ sâu, phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc hầu như đã cạn kiệt nặng lượng và đảm bảo một tinh thần minh mẫn cho ngày hôm sau nên giường ngủ thường rất được coi trọng là điều dễ hiểu.

Ở nơi thông thoáng gió và khí đó chính là cửa sổ và cửa ra vào, tuy nhiên nếu ngồi ở phòng khách mà có thể nhìn thông sang thấy giường nằm ngủ của phòng ngủ thì khiến không gian phòng ngủ mất đi sự kín đáo, yên tĩnh cần phải có. Đầu giường cảm nhận sự đối lưu không khí do sự thông gió này sinh ra, thường phá vỡ “khí trường” của cơ thể, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe không nhỏ, thậm chí có trường hợp “đột tử" bởi trúng phong.

thiết kế nội thất - Điều hòa phòng ngủ - bài trí như thế nào cho hợp phong thủy?

Thiết kế nội thất phòng n**gủ** với máy điều hòa ở vị trí hợp phong thủy

Còn tại sao giường ngủ không nên đặt phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, củng bởi lý lẽ như vậy. Nếu như kê giường ngủ phía dưới máv điều hòa nhiệt độ, khí ấm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Bởi vậy, vị trí lắp đặt máy điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuổng xộc thẳng vào giường nằm. Ngoài ra, trong nhà còn có ông già bà cả và trẻ nhỏ, khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường của người già và trẻ nhỏ tương đối yếu. Nhằm tránh đối tượng này mắc bệnh vì máy điều hòa nhiệt độ nên lắp loại máy điều hòa công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy điều hòa công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ mát là được.

Có điều, tại các tòa nhà lớn, người ta thường bố trí hệ thống điều hòa trung tâm, bởi đã qua tính toán và thiết kế kỹ lưỡng, sự thổi và hút gió của nó được phối trí cẩn thận theo diện tích lập thể lượng khí mới cần thiết, vậy nên chỉ cần bạn điều chỉnh tới nấc gió và nhiệt đột thích hợp đủ mát là được.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC