Trang chủ»Tin tức»Đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ Giáng Hương

Đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ Giáng Hương

01/01/1970

Thiết kế nội thất Maket xin cung cấp một số thông tin hữu ích về chất liệu gỗ Giáng hương, đặc biệt trong các thiết kế tủ bếp.

Đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ Giáng Hương

Đặc tính gỗ Giáng Hương

Gỗ giáng hương là một loại gỗ quý hiếm, sở hữu những đặc tính rất nổi trội như: có giá trị xuất khẩu cao, thường dùng đóng đồ đạc quý, làm đồ mỹ nghệ, làm các loại sàn gỗ đặc biệt, có thể lấy nhựa để nhuộm màu đỏ, tinh dầu gỗ Giáng hương có thể dùng để chế biến một số dược liệu quý chữa một số bệnh hiểm nghèo, gỗ có màu xám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu mịn, khá nặng và cứng, có mùi thơm, không bị mối mọt.

Đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ Giáng Hương

Tủ bếp gỗ giáng hương có giá trị kinh tế cao

Hiện nay với giá trị kinh tế và được yêu thích sử dụng mà để phát triển loại gỗ này, chúng được trồng thử nghiệm trên diện tích nhỏ ở tây nguyên. Đây là loài cây cho gỗ quý có nguy cơ bị tiêu diệt, cần được nghiên cứu và bảo vệ.

Giáng hương là loại cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Cây gỗ Giáng Hương mọc tự nhiên ở Lào, campuchia và Việt Nam.

Đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ Giáng Hương

Tủ bếp gỗ Giáng Hương có thiết kế hiện đại

Trong các loại gỗ tự nhiên được dùng để thiết kế nội thất thì tủ bếp gỗ Giáng Hương được xếp vào gỗ nhóm 1 (dòng gỗ quý hiếm) bởi tính chất gỗ và màu sắc vân rất đặc biệt.

Trong môi trường bếp núc, các đồ nội thất của bếp luôn phải tiếp xúc với không khí ẩm mốc, mùi khó chịu nên vật liệu để làm tủ bếp cần phải được ưu tiên lựa chọn. Không giống với các loại gỗ thông thường khác gỗ Hương gần như miễn nhiễm hoàn toàn với tác động của môi trường bên ngoài.

Đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ Giáng Hương

Gỗ Giáng Hương rất thích hợp dùng làm tủ bếp

Trong các loại vật liệu cho thiết kế nội thất phòng bếp thì bếp gỗ Sồi Nga hoặc Xoan Đào chỉ được 10 nằm còn tủ bếp gỗ Giáng Hương không hề đắt mà lại có phần rẻ hơn nếu sử dụng lâu dài.Với tính chất càng dùng càng đẹp thì nó xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho chiếc tủ bếp của mỗi gia đình.

Gỗ Giáng Hương có thể đạt tới 40 đến 50 năm tuổi thọ nếu không có tác động nào quá lớn. Bề mặt vân cứng và rất đanh nên không bị mùn hoặc mục sau nhiều năm sử dụng.

Vì sở hữu những ưu điểm vượt trội đó mà nó xứng đáng là một loại gỗ quý hiếm và rất thích hợp dùng để thiết kế nội thất trong nhà, đặc biệt là tủ bếp.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC