Trang chủ»Tin tức»Cửa sổ phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy?

Cửa sổ phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy?

01/01/1970

Không gian được bài trí hài hòa với ánh sáng luôn đem lại sự thông thoáng và sự tiện lợi cho người dùng. Phòng ngủ cũng là nơi như vậy. Dù luôn cần đảm không gian riêng tư thì ánh sáng cũng là điều cần thiết. Phòng ngủ nên bài trí cửa sổ để đem lại sự lưu thông không khí hài hòa, cùng với việc thiết kế nội thất khoa học sẽ giúp cho giấc ngủ ngon hơn. Phòng ngủ trở nên thư thái và lãng mạn hơn khi có gió nhẹ lùa vào khung cửa sổ. Mặc dù cửa sổ quan trọng là vậy nhưng nếu để một chiếc cửa sổ quá to thì đó hoàn toàn là điều không tốt.

Kiến trúc hiện đại ngày nay thường thiết kế loại cửa sổ rộng và thoáng nhất có thể cho một không gian nhà, vì cho rằng làm như vậy căn phòng sẽ càng sáng sủa, tự nhiên, thông thoáng khí, có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên, phong thủy nhà ở nói chung cho rằng phòng ngủ chính là ở giữa nhà, khí phải tụ, không được phân tán. Có nghĩa là giữa ngôi nhà phải là nơi ngưng kết khí, là cốt lòi của vượng khí. Vị trí giữa ngôi nhà là trung tâm của cả ngôi nhà, là nơi tôn quý nhất, nếu phòng ngủ nằm ở vị trí này thì vượng khí của gia chủ sẽ mạnh nhất. Bởi vậy mà người xưa cho rằng: phòng mình (chủ thất) là “mắt huyệt” (huyệt nhãn), truyền thống này vẫn lưu giữ đến ngày nay, trở thành một trong những tập quán thẩm mỹ truyền thống của người xưa là lấy giữa (trung) làm trên hết, không thiên lệch, dựa dẫm.

thiết kế nội thất - Cửa sổ phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy?

Chính với lối thiết kế hiện đại trên mà con người vô tình làm vượng khí tán phát lung tung  gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của chủ nhân.

Cơ thể chúng ta là một khối đầy ắp năng lượng, thập kỷ 90 thế kỷ trước, người Mỹ đã phát minh ra máy ảnh chụp hào quang của người, thông qua loại phim đặc biệt, người ta đã ghi lại được trên ảnh vầng hào quang toả ra chung quanh cơ thể người, đáng để ta suy ngẫm, con người ta khi cơ thể khoả mạnh và tinh thần phấn chấn minh mẫn, thì quang phổ chụp được rất rõ, rất rực rỡ, còn khi mệt mỏi ủ rũ hay ốm đau, quang phổ hiện trên ảnh yếu ớt, mờ nhạt.

Cũng có nghĩa là, cơ thể người có khoẻ mạnh hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ mạnh yếu của trường năng lượng bao quanh cơ thể anh ta. Mà độ mạnh yếu của trường năng lượng này lại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tác dụng mà nó bảo vệ cơ thể mình có trường năng lượng mạnh nhất định là điều hết sức quang trọng.

Có thể bạn đã thể nghiệm quá trình sau: đêm mùa hè nóng nực muốn mát mẻ hơn, thường thích nằm kề cửa sổ mở hết cỡ. sáng hôm sau thức dậy, sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Ấy bởi bạn “ngấm gói” làm năng lượng toả ra tán phát tiêu hao quá nhiều gây nên. Thời gian kéo dài, khiến ta dễ dẫn tới hiện tương ngủ không đủ, mệt mỏi, không muốn dậy … Với người tuổi cao, dễ gây mất ngủ.

Như vậy phòng ngủ có cửa sổ quá lớn sẽ làm cho vượng khí thoát hết ra ngoài, nguwoif trong căn phòng chứa vượng khí sẽ bị mệt mỏi, hụt hơi lúc nào cũng buồn ngủ, tinh thần không minh mẫn. 

Ngoài ra, theo phong thủy nếu cửa sổ quá lớn đồng nghĩa với việc đón một lượng sáng nhiều hơn, chói mắt hơn, gây nóng nực, khiến người dùng khó chịu, dễ gây mất bình tĩnh, dễ bực bội cáu gắt vô cớ. Nếu gia chủ làm kinh doanh, buôn bán sẽ dễ gặp chuyện không vừa ý, dễ nổi nóng, khi mua sắm dễ mất bình tĩnh, sáng suốt ...

Thiết kế nhà phong thủy đòi hỏi phòng ngủ của bạn phải có dòng khí ổn định, là nơi dễ tích tụ năng lượng. Vậy nên tại phòng ngủ không nên thiết kế cửa sổ quá lớn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC