Trang chủ»Tin tức»Có nên chọn gỗ lim làm nhà?

Có nên chọn gỗ lim làm nhà?

01/01/1970

Với mỗi người thì căn nhà vẫn là tổ ấm, nơi đong đầy những tình cảm thiêng liêng. Vì vậy, dân gian thường có câu: tậu trâu, lấy vợ, làm nhà là 3 việc quan trọng nhất của người đàn ông. Điều đó cho đến hiện nay vẫn còn nguyên giá trị. Căn nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che gió mà còn làm nơi gắn kết tình cảm gia đình, là tổ ấm mà ai cũng mong muốn hạnh phúc bền lâu mà còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ riêng, nét cá tính riêng của mỗi người.

có nên chọn gỗ lim để làm nhà

 Khung nhà bằng gỗ lim

Việc chọn chất liệu gỗ để làm nhà đã được người xưa vận dụng từ lâu. Cho đến nay, nhà gỗ vẫn giữ nguyên được nét truyền thống và nét đẹp cổ kính cùng với giá trị khó phai. Tuy nhiên để thiết kế được một ngôi nhà như vậy, đòi hỏi phải có sự hiểu biết hay được các chuyên gia tư vấn về các loại gỗ, cách sử dụng và sự thích hợp, công dụng cũng như chức năng của từng loại. Maket, với đội ngũ tư vấn thiết kế nhiều kinh nghiệm xin giới thiệu tới khách hàng loại gỗ đẹp, bền với thời gian đó chính là: gỗ lim.

có nên chọn gỗ lim để làm nhà

Với căn nhà bằng gỗ lim, việc thiết kế nội thất như thế để phù hợp đó cũng là một vấn đề. Tuy nhiên trước hết hãy tìm hiểu về những đặc tính của nó. Để biết được tại sao nó lại được các  nhà thiết kế nội thất chọn và cho rằng nó thích hợp để làm nhà?

Lim là một trong những loại gỗ quý hiếm, bởi những đặc trưng của nó như cứng, chắc, nặng và cực kì bền và điểm đặc biệt vượt trội để chọn lựa gỗ Lim đó là màu sắc và vân gỗ của nó rất đẹp.  Trong bài viết này Maket sẽ giúp các bạn biết một số ưu điểm của gỗ Lim và cũng để giúp bạn thuận tiện trong lựa chọn vật liệu để xây nhà.

có nên chọn gỗ lim để làm nhà

lim

Thứ nhất, gỗ Lim là loại gỗ cứng, nặng và có màu hơi nâu đến thẫm, có màu hơi nâu đến thẫm, đặc biệt có khả năng chịu lực tốt, có gỗ dạng xoắn rất đẹp điều này sẽ làm ngôi nhà của bạn trông sang trọng hơn khi bạn dùng nó trong việc lát sàn, làm tường ốp, hay làm giường phản,...

Tiếp theo đó là,  do tính cứng không bị cong khi dùng làm kèo, xà, cột,... nên gỗ lim rất thích hợp khi làm điều này, bên cạnh đó độ bền của nó với thời tiết cũng đáng để bạn chọn trong việc  làm cửa hay sàn nhà.

có nên chọn gỗ lim để làm nhà

 Nhà gỗ lim

Việc chọn vật liệu làm nhà hiện nay cũng trở nên đa dạng và rất phong phú. Riêng gỗ Lim cũng có rất nhiều loại. Và mặc dù gỗ lim có một số những nhược điểm khác thì việc khắc phục nó cung không phải là khó. Hạn chế lớn nhất của gỗ lim đó là giá thành của nó còn quá cao do nguồn gỗ Lim trong tự nhiên hiện nay ngày càng cạn kiệt. 

Nếu bạn mong muốn sở hữu một ngôi nhà bằng gỗ lim, hãy đến với thiết kế nội thất Maket để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về loại gỗ lim này.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC