Trang chủ»Tin tức»Chọn vật phẩm hút tài lộc cho phòng làm việc

Chọn vật phẩm hút tài lộc cho phòng làm việc

01/01/1970

Phong thủy ngày nay là điều cần thiết. Có thể bạn không biết, nếu để những đồ vật có ý nghĩa trong phong thủy không chỉ đem đến nhiều may mắn mà còn thể hiện gu thẩm mỹ cá biệt của mỗi người. Ngược lại nếu treo những đồ vật không phù hợp, thậm chí là lạm dụng treo tranh ảnh, nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến công việc của bạn. Nếu căn phòng của bạn chưa có những đồ vật như vậy thì hãy tìm hiểu và sắm sửa cho mình một trong những đồ vật dưới đây để đem lại nhiều cát lợi cho công việc nhé!

Thiết kế nội thất Maket xin giới thiệu và tư vấn phong thủy về một số vật dụng nên treo trong văn phòng để làm tăng cát lợi cho công việc của bạn.

1. Ngọc bích:

đá ngọc bích cho phong thủy văn phòng

Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn. Ngọc bích thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận. Có thể bày một miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân âm như ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)…

2. Ngọc cổ:

đá ngọc cổ cho phong thủy văn phòng

Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Theo quan niệm của phong thuỷ, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ cũng giống như Ngân Long, không nên bày một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.

3. Tranh chữ:

tranh chữ cho phong thủy văn phòng

Thông thường, tranh chữ thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi ở bàn làm việc của nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Trong phòng cũng không nên treo quá nhiều tranh chữ, nếu không sẽ có kết quả ngược lại, vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn, không tập trung được tinh thần khi làm việc.

4. Long ngân:

long ngân cho phong thủy văn phòng

Long ngân là tên gọi của những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công.

5. Con dơi:

con dơi cho phong thủy văn phòng

Trong tiếng Hán, từ chỉ con dơi có cách đọc giống từ phúc, vì vậy con dơi thể hiện phúc khí. Dơi được coi là con vật may mắn, tốt lành vì nó trông rất giống con chuột.

6. Bách phúc đồ:

những vật dụng cho phong thủy văn phòng

Đây là một loại tranh chữ, trong tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau, được gọi là bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc). Bức tranh này có thể mang lại phúc khí cho nhân viên trong văn phòng.

7. Con hươu:

những vật dụng cho phong thủy văn phòng

Trong tiếng Hán, từ chỉ con hươu có âm đọc giống từ lộc, vì vậy những vật phẩm hình con hươu rất thích hợp để trưng bày trong văn phòng mang đến may mắn và tài lộc. Về tranh vẽ, người ta thường vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu, với ý nghĩa “phúc lộc song toàn”. Ngoài ra cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu, mọi người còn vẽ thêm hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa "Phúc Lộc Thọ".

8. Sừng trâu:

những vật dụng cho phong thủy văn phòng

Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao thì nên treo một cái sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

Nếu bạn mong muốn tiền tài thịnh vịnh và ngày càng phát đạt, có lẽ bạn không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Trong quan niệm của phong thủy, có rất nhiều đồ vật mang biểu tượng cát lợi cho văn phòng. Có rất nhiều đồ vật hóa giải điềm giữ và mang lại nhiều điều may mắn cho công việc. Chính vì thế mà thuận theo phong thủy, bạn có thể chọn lựa và treo trong văn phòng những vật dụng có thể giúp ích được mình.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC