Trang chủ»Tin tức»Chọn thảm cho cửa chính hóa giải điều xấu

Chọn thảm cho cửa chính hóa giải điều xấu

01/01/1970

Thông thường mỗi khi bước vào một ngôi nhà, ở ngay cửa chính gia chủ có để sẵn một chiếc thảm. Theo phong thủy, thảm không chỉ làm đẹp thêm các thiết kế nội thất mà còn có tác dụng phong thủy rất lớn. Chọn thảm hợp phong thủy làm cho thảm toát ra nhiều năng lượng khác nhau, có lợi cho gia chủ và ngôi nhà.

Điều đặc biệt khi sử dụng thảm ở cửa chính đó chính là nó có thể hóa giải hiệu quả khi cửa chính của ngôi nhà không nằm ở hướng tốt. Sử dụng thảm có màu sắc và hình dáng phù hợp với mệnh của gia chủ. Thảm trong trường hợp này giúp gia chủ tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

thiết kế nội thất - Chọn thảm cho cửa chính hóa giải điều xấu

Trước hết khi chọn thảm thì lựa chọn thảm theo màu sắc cung mệnh của gia chủ

Cửa chính là một trong những lối đi quan trọng của ngôi nhà. Phong thủy nhà tốt hay xấu do rất nhiều yếu tố khác nhau cấu thành nên. Trong nhiều trường hợp, cửa chính phải được thiết kế ở những nơi không thể thay đổi, những vị trí này không tốt đối với phong thủy. Vì chúng có thể làm cho tâm lý của gia chủ thêm bất an.

Để khắc phục nhược điểm này, phong thủy nhà chỉ ra hai cách: thứ nhất, có thể mở một khung cửa trong ngôi nhà. Công việc này không khó nhưng lưu ý, cửa được tạo phải nằm ở hướng cát. Hoặc thứ hai, chọn và sử dụng loại thảm có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí nằm ở cửa chính, thông thường chọn thảm trang trí thì thảm có thể nằm ở bất cứ đâu, tuy nhien nếu là cửa chính thì chúng có ảnh hưởng lớn hơn.

Cụ thể như sau:

  • Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, có thể kết hợp với các tông màu nâu, vàng trong trang trí như sơn tường, nội thất… vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).
  • Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh sẫm (nước đen sinh Mộc). Tránh dùng những tông màu như trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc). Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu.
thiết kế nội thất - Chọn thảm cho cửa chính hóa giải điều xấu

Việc chọn thảm phải phù hợp với quy luật phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc của thảm rất quan trọng, phải dựa vào nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, tức là phù hợp với quy luật phong thủy.

  • Mệnh Thủy: Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết như khung ảnh, vật dụng trang trí. Người mệnh Thủy nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy. Đồng thời, trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm sàn có tông màu đen, màu xanh sẫm, kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).
  • Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Chính vì vậy, màu sắc bản mệnh của họ cũng là những màu tươi tắn hồng, đỏ, tím.
  • Mệnh Thổ: Tông màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Với trường hợp người Đông tứ mệnh - những người thuộc mệnh Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm), nếu mở cửa theo hướng Tây tứ trạch (tức hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc) thì sẽ gặp phải tà khí. Cụ thể:

  • Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc các mệnh Thủy (Khảm), Mộc (Chấn, Tốn) cần trải thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hóa giải. Còn người có mệnh Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu tím.
thiết kế nội thất - Chọn thảm cho cửa chính hóa giải điều xấu

Thảm được đặt trước cửa chính sẽ có ảnh hưởng lớn

  • Cửa hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Vì vậy người có mệnh Thủy (Khảm) cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem, màu vàng hoặc màu nâu ở cửa chính để hóa giải. Người thuộc các mệnh Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu xanh da trời hoặc xanh lục.

Trường hợp Tây tứ mệnh - những người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn) hoặc Kim (Đoài, Càn), nếu mở cửa chính hướng Đông tứ trạch (tức hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc) cũng sẽ gặp các tà khí. Cụ thể:

  • Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc. Cho nên người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì trải thảm màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải. Còn người có mệnh Kim (Đoài, Càn) thì cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu.
  • Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa. Vì vậy người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn), Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy nên người có mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC