Trang chủ»Tin tức»Chọn số lượng và cấu trúc cho chậu rửa

Chọn số lượng và cấu trúc cho chậu rửa

01/01/1970

Tính năng của bồn rửa là lưu trữ và sử dụng nước để làm sạch hết các vết bẩn trên bát, đũa, giá  ... làm sạch thực phẩm. Chính vì vậy, tùy từng nhu cầu mà cần có cách chọ lựa số lượng chậu rửa, cấu trúc chậu như thế nào cho hợp lý. Ngoài ra, cũng giống như các _thiết kế nội thấ_t khác trong phòng bếp, bồn rửa dù có số lượng hay cấu trúc như thế nào thì trước hết cũng phải đảm bảo an toàn. 

Dưới đây là một loại chậu rửa với những số lượng và cấu trúc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho phòng bếp nhà mình:

1. Chậu rửa đơn, kích thước lớn

thiết kế nội thất - Chọn số lượng và cấu trúc cho chậu rửa

Loại chậu rửa này thích hợp cho những phòng bếp nhỏ

  • Ưu điểm: Chậu rửa đơn, sâu lòng có nghĩa bạn có thể dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc chảo to hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm.
  • Nhược điểm: Bạn không thể làm nhiều việc cùng một lúc khi chỉ có một ngăn chậu rửa. Chẳng hạn như bạn không thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau. Nó khiến cho công việc nội trợ có phần lúng túng hơn.

Sharon Flatley - Thạc sỹ thiết kế bếp và phòng tắm cho biết thiết kế chậu rửa ngày càng rộng hơn, sâu hơn và đa dạng hơn. Hầu hết các khách hàng của cô đều chọn chậu rửa đơn, sâu lòng với đường kính từ 84 - 92 cm và sâu từ 20 - 25 cm. "Đây là loại chậu rửa rất linh hoạt, nó hoạt động hiệu quả dù cho bạn nấu nướng nhiều hay ít", cô nói.

2. Chậu rửa đôi với kích thước khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác)

thiết kế nội thất - Chọn số lượng và cấu trúc cho chậu rửa

Chậu rửa đôi tiện dụng

  • Ưu điểm: Chậu rửa đôi cho phép bạn thưc hiện những nhiệm vụ riêng biệt, như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm một cách dễ dàng. Chậu rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính khoảng 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Điều lý tưởng là bạn có thể làm sạch trong chậu lớn và chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn.
  • Nhược điểm: Việc ngâm và rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng có kích thước lớn trong ngăn chậu nhỏ sẽ khó khăn hơn.

"Với những khách hàng muốn sự linh hoạt, chậu rửa đôi chính là lựa chọn hoàn hảo", Flatley chia sẻ. "Ngoài ra, nhiều người đã quen sử dụng chậu đôi và không muốn thay đổi".

Dave Burcher - Hiệu trưởng của In House tại New York đưa ra nhận xét rằng chậu rửa đôi không nhất thiết bị giới hạn bởi tỷ lệ 60/40: "Mặc dù đây là tỷ lệ phổ biến nhất nhưng các lựa chọn tùy chỉnh gần như là vô hạn".

3. Chậu rửa đôi với kích thước bằng nhau (tỷ lệ 50/50)

thiết kế nội thất - Chọn số lượng và cấu trúc cho chậu rửa

Thiết kế nội thất phòng bếp với chậu rửa đôi có kích thước bằng nhau

  • Ưu điểm: Loại chậu rửa này dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Nó cũng có lợi ích cho phép thực hiện nhiều công việc cùng một lúc làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng...
  • Nhược điểm: Chảo, xoong nồi kích thước lớn có thể phải đặt trên quầy bếp để ngâm, cọ.

4. Chậu rửa ba (2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác)

thiết kế nội thất - Chọn số lượng và cấu trúc cho chậu rửa

Tiện dụng hơn với chậu rửa ba chậu

  • Ưu điểm: Bạn có thể sử dụng giỏ đựng rác độc lập với chậu rửa.
  • Nhược điểm: Một số mẫu, giống như trong hình, bạn không thể loại bỏ rác, thức ăn thừa trên quầy bếp và đổ vào giỏ đựng rác. Bởi vì nó là một chiếc chậu rửa to, nhiều không gian hơn là cần thiết.

"Đối với ai thích giữ giỏ đựng rác tránh xa thức ăn, đây là một lựa chọn tốt", Flatley cho hay.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC