Trang chủ»Tin tức»Chọn màu sơn phù hợp cho trần nhà

Chọn màu sơn phù hợp cho trần nhà

01/01/1970

Tuy nhiên, về màu sắc trần nhà cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến không gian sống nói chung. Vì vậy, nếu biết cách chọn màu và phân bố chúng tỉ lệ với căn phòng sẽ giúp cho căn phòng thêm cá tính và nổi bật hơn.

Những mẹo nhỏ nhưng rất đơn giản và hiệu quả mà thiết kế nội thất Maket giới thiệu sẽ giúp cho trần nhà và cả không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn.

Màu trần đối với tường màu

Màu trắng được sử dụng phổ biến vì tính trung lập của nó, nhưng nó không phải là màu sắc tốt nhất cho trần nhà. Màu trắng khiến cho phòng trông càng thấp hơn đối với một căn phòng có trần thấp, nhưng cũng sẽ làm cho phòng cao hơn đối với căn phòng có trần cao. Nghĩa là nó "nhấn mạnh" độ cao hay thấp của phòng bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy thêm màu sắc vào cho trần nhà.

Chọn màu sơn phù hợp cho trần nhà

Nên trộn màu tường với màu trắng để sơn trần

Một cách đơn giản để làm điều này là sử dụng bóng của màu tường. Màu sắc hoàn hảo có thể được tạo ra bằng cách trộn một phần của sơn tường với hai hoặc ba phần màu trắng tinh khiết. Bằng cách sử dụng sắc thái cùng màu, bạn sẽ đảm bảo rằng tất cả các tông màu phối hợp tốt với nhau.

Màu trần cho tường trắng

Ngay cả khi tường nhà bạn được sơn màu trắng, không có nghĩa là trần nhà của bạn cũng trắng. Màu trên trần nhà sẽ điều chỉnh kích thước phòng và khiến căn phòng bạn trở nên đặc biệt. Sử dụng màu sắc mềm mại sẽ làm cho căn phòng mở ra, vì nó gợi không gian bên ngoài. Nó có thể là màu xanh (da trời), màu đào (hoàng hôn), hay màu vàng (ánh sáng mặt trời). Nếu bạn muốn trần trông thấp hơn, hãy sơn màu tối như là xanh đậm, sô-cô-la, hoặc tím than.

Màu trần đối với căn phòng sơn màu tối

Nếu bạn có một căn phòng ngủ tối màu, hãy sơn màu bóng bởi nó sẽ khuyếch đại ánh sáng có sẵn trong phòng. Nhưng phải sử dụng màu này cẩn thận bởi vì sơn bóng sẽ làm nổi bật bất kỳ sai sót ở bề mặt trần. Trong không gian nhỏ, như ở lối vào, có thể đặt một chiếc gương trên trần nhà. Nó sẽ tăng thêm chiều cao và ánh sáng cho căn phòng hẹp.

Che phủ trần không hoàn hảo

Chọn màu sơn phù hợp cho trần nhà

Có thể dùng ván ốp trần để che khuyết điểm

Nếu trần nhà của bạn có sai sót, bạn hoàn toàn có thể che giấu nó đi. Trần có vết nứt hay vết gờ có thể được che phủ bằng ván ốp. Các tấm ván này có thể được nhuộm màu hoặc sơn tùy thuộc vào phong cách bạn muốn. Bạn cũng có thể vẽ những bức tranh màu tối để che đậy các vết nứt, đồng thời tạo phong cách độc đáo cho ngôi căn phòng.

Chọn màu sơn phù hợp cho trần nhà

Họa tiết trên trần sẽ khiến căn phòng bạn trở nên độc đáo

Giấy dán trần

Giấy dán trần cũng là một cách hay để che phủ lên một trần xấu xí hay hư hại. Nó thay đổi thế giới cũ của một căn phòng và hoàn toàn không nhất thiết phải được sử dụng trên toàn bộ trần nhà. Ta có thể sử dụng nhiều giấy dán trần khác nhau, hoặc có thể đóng khung nó bằng các tấm ván gỗ.

Chọn màu sơn phù hợp cho trần nhà

Giấy dán trần sẽ thay đổi phong cách phòng bạn

Trần nhà không nên quá tẻ nhạt và bị phớt lờ. Bạn nên sử dụng nó như công cụ để tăng thêm vẻ đẹp của căn phòng. Hãy bắt tay vào trang trí trần nhà, bạn sẽ ngạc nhiên khi công trình được hoàn thành.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC