Trang chủ»Tin tức»Chọn cây xanh thích hợp cho từng căn phòng

Chọn cây xanh thích hợp cho từng căn phòng

01/01/1970

Hiện nay, khi mà vấn đề môi trường ngày càng được quan tâm thì việc trồng thêm nhiều cây xanh, phủ xanh đồi đất trống là một trong những biện pháp lâu dài và hiệu quả nhất cho một không xanh bổ ích.

Trồng cây xanh không chỉ đem lại những giá trị về thẩm mỹ, cải thiện môi trường sống mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Do đó, với sự kết hợp của các thiết kế nội thất trong mỗi căn phòng, gia chủ nên bài trí và trồng thêm một số loại cây để tăng cường sức khỏe cho cả nhà.

1. Phòng làm việc: Cây nhiều hoa và lá xanh

Chọn cây xanh thích hợp cho từng căn phòng

Cây xanh nơi làm việc giúp bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, đặc biệt là giảm stress.

Nếu bạn muốn tăng năng suất làm việc, hãy trồng các cây có nhiều màu sắc khác nhau.

Các nhà nghiên cứu A&M Texas thấy rằng những người tình nguyện để các loại cây hoa rực rỡ trên bàn và các loại cây xanh trong phòng giúp đem lại nghiều ý tưởng sáng tạo hơn so với những văn phòng vắng bóng hoa và cây xanh. Bên cạnh đó,văn phòng có cây xanh còn giúp giảm huyết áp sau những giờ làm việc căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Kansas đã sử dụng máy scan não để phân tích 90 nhân viên đánh máy gồm cả nam giới và nữ giới, trong đó một số người được ngồi gần các cây xanh, một số khác làm việc ở bàn nơi không có cây. Kết quả là những người phụ nữ được ngồi gần cây ít bị stress hơn, tuy nhiên kết quả tương tự không xuất hiện ở nam giới. Vì thế phụ nữ nên trồng các loại cây cảnh nhỏ trong phòng làm việc sẽ giúp giảm stress hiệu quả.

2. Phòng tắm: Cây lô hội

Chọn cây xanh thích hợp cho từng căn phòng

Lô hội có tác dụng giảm mệt mỏi. Lá cây rất tốt cho làn da

Đặt các chậu cây cỏ nhỏ như cây lô hội giúp thư giãn và giảm mệt mỏi. Cây lô hội có thể chịu được sự thay đổi lên xuống của nhiệt độ trong phòng tắm và rất hiệu quả với làn da, đắp phần trong của lá lô hội lên da giúp tăng sự mịn màng và sức sống cho làn da.

3. Phòng bếp:  cây hương thảo, cây phong lữ 

Chọn cây xanh thích hợp cho từng căn phòng

Hương thảo giúp tăng cường sự nhạy bén và tỉnh táo của trí não

Chọn cây xanh thích hợp cho từng căn phòng

Để cây phát triển tốt, bạn nên để cây nơi có nhiều ánh sáng

Theo một nghiên cứu tại Anh, mùi hương của cây hương thảo và phong lữ giúp tăng cường sự tỉnh táo nhạy bén của trí não vì thế giảm việc sử dụng nhiều cà phê. Loại thảo mộc này cũng có thể là gia vị cho món gà hay cá giúp kích thích tiêu hoá và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Để cây phát triển tốt, nên để chậu cây gẩn cửa sổ nơi có ánh nắng và tưới cây đều đặn mỗi ngày để đất luôn ẩm ướt.

4. Phòng ngủ: Lavender (oải hương)

Chọn cây xanh thích hợp cho từng căn phòng

Mùi oải hương giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Một cành oải hương khô để gần giường cũng giúp bạn ngon giấc hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi hương Lavender giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Nghiên cứu gần đây tại Đại học Southampton ở Anh thấy rằng những người bị chứng mất ngủ nhẹ đặc biệt là phụ nữ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn khi trong phòng có mùi hương Lavender.

Nên trồng cây ở nơi có ánh nắng, nếu phòng ngủ của bạn không đủ ánh mặt trời, nên để những cành hoa Lavender khô gần giường ngủ cũng có hiệu quả tương tự.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC