Trang chủ»Tin tức»Cầu thang và vị trí của nó trong căn nhà

Cầu thang và vị trí của nó trong căn nhà

01/01/1970

Những ngôi nhà mặt phố là điển hình cho lối kiến trúc này. Trong ngôi nhà, không gian phía trên cao được tận dụng. Và cầu thang chính là điểm kết nối các không gian này với nhau.

Với những căn nhà ống có diện tích khiêm tốn, gia chủ thường chọn cách xây thêm tầng và do đó, các thiết kế nội thất cũng như cầu thang đều được lựa chọn kỹ lưỡng. Diện tích nhà phố hạn hẹp nên thường thiết kế cầu thang nhỏ và có độ dốc lớn, trong trường hợp này gia đình nên làm lan can bằng kính để không gian thoáng và rộng hơn.

Hãy cũng tìm hiểu về vị trí của cầu thang trong ngôi nhà:

1. Vai trò của cầu thang trong nhà

Cầu thang và vị trí của nó trong căn nhà

Sử dụng lan can thang bằng vách kính giúp không gian rộng rãi và hiện đại.

Cầu thang và vị trí của nó trong căn nhà

Cầu thang vừa là nơi kết nối không gian vừa là trục giao thông chính trong việc lưu thông giữa các tầng.

2. Đóng vai trò thẩm mỹ trong nội thất

Cầu thang là nơi có nhiều vách tường trống, người qua lại thường hay chú ý đến những mảng diện tích lớn này nên nhiều gia chủ rất quan tâm tới việc trang trí chúng. Rất nhiều cách thiết kế tùy theo sức sáng tạo của từng gia đình, có thể chỉ là một khoảng tường trống sơn màu nhẹ nhàng đơn giản hoặc tạo hình cầu kỳ với các loại vật liệu như đá, gỗ, sỏi…

Nhiều gia chủ còn lắp đặt hệ thống đèn ở mỗi bậc thang hoặc lan can, treo tranh trên các các diện tường của thang và kết hợp với cây xanh ở chiếu nghỉ tạo độ lung linh, huyền ảo cho không gian sống.

Cầu thang và vị trí của nó trong căn nhà

Trang trí tranh trên diện tường của thang

3. Vai trò quan trọng trong phong thủy

Được xem là công cụ dẫn khí từ tầng này lên tầng khác nên cầu thang phải được thiết kế rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng nhằm kích thích năng lượng tốt lên theo đường cầu thang đến tận vùng không gian sống của các thành viên trong gia đình.

Có những nguyên tắc nhất định phải tuân theo khi đặt cầu thang như:  Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính; Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng; Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà…

Cầu thang và vị trí của nó trong căn nhà

Cầu thang là công cụ dẫn khí lên các khu vực sống.

Với nhà phố, cầu thang là thành phần không thể thiếu trong giao thông đi lại từ tầng này lên tầng khác, vì thế nên chúng cũng được các KTS thiết kế khá tỉ mỉ và được gia chủ bài trí kỹ lưỡng.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC