Trang chủ»Tin tức»Cách sử dụng đá trong việc cân bằng âm dương trong phong thủy

Cách sử dụng đá trong việc cân bằng âm dương trong phong thủy

01/01/1970

Những hình ảnh thác nước cùng với sự kết hợp của đá, đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao chúng lại có sự kết hợp với nhau như vậy chưa? Hãy cùng thiết kế nội thất Maket tìm hiểu để biết được công dụng và ý nghĩa đích thực của nó.

Cách sử dụng đá trong việc cân bằng âm dương trong phong thủy

Đá mang nhiều tính dương trong phong thủy

Như chúng ta đã biết nước mang lại sự tươi mát, thịnh vượng cho không gian sống. Tuy nhiên, những hồ nước tĩnh lặng lại là nơi tích tụ năng lượng âm. Các chuyên gia phong thủy tin rằng những viên đá, mang năng lượng dương, có khả năng cân bằng tính âm. Đồng thời, sự kết hợp giữa nước và đá còn phản ánh hình thể sông - núi ngoài thiên nhiên.

Sự kết hợp này không chỉ giúp cân bằng âm dương mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái. Với hình dáng thiên nhiên sau khi được kết hợp, nó còn giúp cho không gian sống thêm gần gũi với thiên nhiên, sống động và đầy sức sống.

 Tuy nhiên, trong cách kết hợp giữa chúng để tạo được sự cân bằng hoàn hảo thì cần có một số nguyên lý cơ bản mà các gia chủ cần phải biết trước khi bắt tay vào việc trang trí: 

  • Số lượng đá dùng trang trí phải luôn là số lẻ.
  • Căn cứ theo hình dáng vân đá, bạn sẽ xác định được đúng chiều của từng tảng đá. Chú ý luôn đặt đá theo đúng chiều dựng đứng. Đặt một hòn đá dẹt, phẳng bên cạnh một hòn đá dựng đứng.
  • Không đặt đá có cạnh tròn trịa bên viên đá mẻ cạnh.
Cách sử dụng đá trong việc cân bằng âm dương trong phong thủy

Cách sử dụng đá trong việc cân bằng âm dương trong phong thủy

  • Chôn sâu hòn đá xuống đất, lấp ít nhất là 1/3 thân đá.
  • Nếu xếp đá thành hàng, hãy lấy viên đầu tiên làm chuẩn, xếp những viên tiếp theo thẳng hàng với viên chuẩn này.
  • Chú ý giữ cho bề mặt đá luôn sạch, tránh để rêu, mốc ẩm ướt bám dày trên bề mặt, vì sẽ làm giảm năng lượng dương của viên đá.

 Với cách kết hợp theo đúng nguyên tắc trên, đảm bảo rằng bạn sẽ có một khung cảnh non nước tuyệt vời cho không gian sống của gia đình.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC