Trang chủ»Tin tức»Cách làm sạch và bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Cách làm sạch và bảo quản sàn gỗ tự nhiên

01/01/1970

Thiết kế nội thất Maket sẽ hướng dẫn các gia đình cách làm tăng hiệu quả cũng như thời gian sử dụng cho sàn gỗ tự nhiên.

Cách bảo quản:

  • Gỗ tự nhiên thường thay đổi kích thước khi gặp nhiệt đô cao hoặc thấp, vì vậy, khi lắp đặt sàn, nên lắp các thanh gỗ cách nhau một kích thước nhất định, để khoảng trống cho gỗ giãn nở khi nhiệt độ cao. Bề mặt gỗ và đất cũng nên cách nhau một khoảng vừa phải để tránh đọng nước.
  • Đối với những vật dụng trong gia đình như bàn ghế,giường ngủ, tủ áo, … để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng với tiết diện của chân bàn, ghế, tủ,.. rồi dán vào dưới chân chúng.
  • Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ, thay vào đó, hảy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác nhằm tránh trầy xước trên mặt sàn.
  • Sửa ngay khi phát hiện sự thấm dột, luôn nhớ kiểm tra độ an toàn của các vòi nước để tránh nước chảy tràn ra sàn nhà.
  • Nếu trong nhà bạn có để những chậu cây cảnh thì nên để trên một chiếc đĩa hứng nước cho mỗi chậu nhằm tránh nước ngấm xuống sàn nhà.
  • Nếu nhà bạn có em bé hãy chú ý tính hiếu động của trẻ em như nghịch nước...
  • Ngoài ra, nếu sàn gỗ nhà bạn có đánh vecni, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô, sau đó dùng bàn chải (loại mềm) nhúng nước lã cọ sạch. Phương pháp này sẽ khiến lớp vecni cứng và bóng.
Cách làm sạch và bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Bảo quản sàn gỗ tự nhiên đúng cách để tăng tuổi thọ sử dụng

Cách làm sạch:

  • Bạn không nên lau sàn bằng giẻ ướt mà nên lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo nước bằng tay hay tốt nhất bạn nên dùng máy đạp chân ly tâm để cho giẻ lau sạch và không bị sũng nước , khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ còn một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên.
  • Bạn phải vệ sinh sàn gỗ tự nhiên thường xuyên bằng máy hút bụi.

Do sở hữu các tính năng của một vật liệu từ thiên nhiên, dù bền và hiệu năng sử dụng cao, sàn gỗ tự nhiên cũng sẽ bị mai một theo thời gian nếu các gia đình không có cách thức bảo vệ chúng hợp lý. Nếu bạn chưa chăm sóc sàn nhà mình một cách thường xuyên, hãy áp dụng những cách trên đây ngay hôm nay!

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC