Trang chủ»Tin tức»Cách khử mùi hiệu quả các căn phòng trong nhà

Cách khử mùi hiệu quả các căn phòng trong nhà

01/01/1970

Không gian sẽ trở nên vô cùng ngột ngạt nếu bạn không kịp thời xử lý những mùi ẩm mốc, thuốc lá, thức ăn ... trong ngôi nhà. Các thiết kế nội thất cũng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ nếu bị ám mùi ẩm mốc, thức ăn lên đó. Hiện nay có nhiều cách khử chúng đi, trả lại hương thơm tươi mát cho ngôi nhà. Dưới đây là một số cách rất hiệu quả:

Phòng khách

Ông xã của bạn hay hút thuốc lá hoặc nhà bạn thường xuyên tiếp khách nên gian phòng toàn mùi thuốc. Hãy khử chúng bằng cách thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian. Ngoài ra, bạn có thể dùng vài bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay dược thảo để trong phòng khách, vừa đẹp mắt lại vừa có chức năng khử mùi.

Bạn có thể nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên ghế sofa. Bạn sẽ thấy phòng khách của mình có mùi hương dễ chịu hơn.

Cách khử mùi hiệu quả các căn phòng trong nhà

Khử mùi phòng khách bằng cách thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm 

Phòng ngủ

Cách khử mùi hiệu quả các căn phòng trong nhà

Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, bạn nhớ đặt sáp thơm

Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, bạn nhớ đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm vào các góc của tủ, giường. Ngoài ra, những loại hương thơm như hoa nhài, hoa oải hương và hương từ cây vani sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

Phòng ăn và bếp

Đây là gian phòng có rất nhiều mùi lạ, để "tiêu diệt" chúng, bạn nên sử dụng thiết bị hút mùi như nón chụp được gắn lên bếp, có quạt thông gió và chạy điện nhằm hút hết các mùi phát sinh.

Để lấn át mùi thức ăn, bạn cũng có thể rang ít cà phê hạt (không cháy quá), tán nhỏ và đặt ở góc bếp, hay đốt vỏ cam, chanh, quýt, bưởi. Trồng dương xỉ trong bếp cũng là một cách khử mùi khói, khí CO2 độc hại.

Cách khử mùi hiệu quả các căn phòng trong nhà

Trồng dương xỉ trong bếp cũng là một cách khử mùi khói

Phòng tắm

Nhà tắm cần thoáng khí và khô ráo. Bạn nên chọn bột giặt, nước xả có mùi dễ chịu để ngoài việc sử dụng, chúng còn khử được những mùi phát sinh. Các loại sữa tắm thơm sẽ lan toả trong phòng làm bạn thư thái hơn.

Phòng vệ sinh thường có những mùi khó chịu, vì thế bạn cần treo các hộp long não, sáp thơm hoặc đốt nến để khử mùi. Để tránh hôi, nền nhà cần có độ dốc thích hợp để không bị đọng nước và có độ thông thoáng cần thiết.

Cách khử mùi hiệu quả các căn phòng trong nhà

Nhà tắm cần thoáng khí và khô ráo

Nếu nhà bạn mới sơn, có mùi gây khó chịu, bạn chỉ cần lấy một chút bột mì hoà vào nước rồi trộn với tỏi giã nhỏ, đặt ở giữa nhà, vài giờ sau mùi sẽ giảm thấy rõ. Cứ làm thế vài lần, ngôi nhà của bạn sẽ không còn mùi của nước sơn nữa.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC