Trang chủ»Tin tức»Cách đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ hợp phong thủy

01/01/1970

Tuy nhiên, do cách trang trí và cả việc thiết kế nội thất hiện nay, có một thực tế đó là đa số các gia đình đều có bố trí ít nhất một chiếc tivi trong phòng ngủ để thoải mãn nhu cầu giải trí riêng tư. Vậy làm thế nào để khắc phục chúng. Thiết kế nội thất Maket giới thiệu tới bạn đọc những cách hóa giải, hay làm thế nào để hạn chế tối đa tác hại của các thiết bị điện tử đó mà vẫn đảm bảo nhu cầu giải trí riêng trong bài viết này.

phong thủy cho các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Không nên sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Sẽ thật đơn giản nếu gia đình bạn có phòng ngủ thật rộng rãi, trên 30m². Khi đó, việc cần làm đó là tách rời khu vực ngủ và khu vực thư giãn giải trí riêng. Thậm chí, để an toàn hơn, có thể ngăn cách hai không gian này bằng các vách ngăn di động nhẹ.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sở hữu một phòng ngủ khá nhỏ thì nên tránh việc đặt nhiều các thiết bị điện tử trong phòng. Việc đặt cả máy tính, tivi, dàn âm thanh... trong một không gian nhỏ sẽ dẫn đến sự mất cân bằng về năng lượng, tăng nhiệt độ trong phòng... gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ . Nếu phải lựa chọn, đa phần sẽ giữ lại tivi như một thiết bị tối cần thiết, và nếu có thể, thì thêm dàn âm thanh.

Đối với dàn âm thanh, nên sử dụng kiểu dàn có dây. Để đảm bảo thẩm mỹ, có thể đi các dây này trên trần hoặc âm tường. Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ hơn 16m², dàn âm thanh dạng soundbar kết hợp với loa trầm sẽ là một lựa chọn không tồi.

Cần tuyệt đối tránh bố trí tivi đối diện với cửa sổ. Nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ sẽ làm mất sự tương phản của tivi, và do đó bạn sẽ mau mỏi mắt. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác, bạn buộc phải sử dụng màn cửa sổ sậm màu và bằng chất liệu dày, và buộc phải kéo màn khi xem tivi để bảo vệ mắt. 

Việc bố trí tivi quá gần cửa sổ cũng không được khuyến khích. Ngoài việc vẫn bị ánh sáng ảnh hưởng ít nhiều đến độ tương phản, bố trí tivi gần cửa sổ có thể dẫn đến các nguy hiểm khi có mưa giông, sấm sét.

Vị trí tốt nhất cho tivi đối với cửa sổ là ở các bức tường vuông góc với cửa sổ. Đối với phòng ngủ của vợ chồng, lý tưởng nhất là có thể đặt tivi ở phía chân giường.Trong trường hợp bắt buộc phải đặt tivi ở phía bên cạnh của giường ngủ, cố gắng đặt tivi ở giữa giường hay hơi lệch về phía chân giường. Đặt tivi quá gần đầu giường sẽ gây ra rắc rối cho cổ của bạn sau quá trình xem tivi lâu dài, ngoài ra càng gần tivi bạn càng dễ bị ảnh hưởng bởi các bức xạ.

Trong quá trình sửa dụng tivi trong phòng ngủ nên hạn chế đặt tivi ở chế độ chờ. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép, nên bố trí tivi trong tủ hay kệ có cửa (cửa lùa là tốt nhất) để khi không sử dụng, có thể đóng cửa lại.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC