Trang chủ»Tin tức»Cách chọn vật phẩm phong thủy trong trang trí nhà cửa

Cách chọn vật phẩm phong thủy trong trang trí nhà cửa

01/01/1970

Mỗi một người lại có bốn phương vị tốt ứng với cung mệnh bao gồm Sinh khí, Phú quý, Thiên y, Phục vị. Đó là bốn phương vị có thể đặt hướng cửa chính, hướng bếp, ban thờ, giường ngủ….vì vậy việc lựa chọn vật phẩm phong thủy bài trí trong nhà cần lấy theo cung mệnh của người này.

Tuy nhiên, nếu bài trí vật dụng phong thuỷ trong phòng riêng (phòng ngủ, phòng làm việc) thì lấy bản mệnh của chủ nhân căn phòng làm gốc.

Cách chọn vật phẩm phong thủy trong trang trí nhà cửa

Một một vật phẩm đều có giá trị trang trí riêng

Mỗi loại vật phẩm phong thuỷ có một ý nghĩa riêng, thiết kế nội thất Maket xin đưa ra những gợi ý như sau:

Vật phẩm cầu tài, vượng phát

Ngoài Tỳ Hưu và Thiềm Thừ – hai linh vật phong thủy đứng đầu về khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh, thì bên cạnh đó vẫn còn những vật phẩm phong thủy khác được cho là rất linh thiêng trong việc nâng cao vận khí về tài lộc.

Cá chép – Mở rộng đường khoa bảng, công danh

Ngựa – Biểu tượng cho kinh doanh phát đạt.

Thuyền buồm – Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió

Voi – Linh vật hút tài lộc số một

Vật phẩm cầu công danh, tình duyên

Hoa mẫu đơn – Biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái và hấp dẫn

Vương trượng – Biểu trưng cho uy quyền

Tháp Văn Xương – Đem lại may mắn trong học tập và công việc

Quả cầu Phong thuỷ – Giúp trí tuệ minh mẫn, cải thiện trì trệ

Vật phẩm biểu trưng cho sự bất tử

Ve sầu – Biểu tượng của sự bất tử và lá bùa chống lại những âm mưu

Rùa – Biểu tượng muôn đời của sự trường thọ

Tiền xu phong thuỷ: tài lộc thịnh vượng

Mai Hoa kim tiền: tiền mai hoa thường treo thành đôi, 2 bông 10 cánh, tượng trưng cho thập toàn (sự hoàn hảo). Vật khí này được dùng để trấn yểm hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc, kinh doanh. Ngoài ra, nó còn có công dụng rất phổ biến là giải trừ tiểu nhân, tránh thị phi.

Tam xu tiền cổ: số 3 tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân, là biểu tượng cho sự thịnh vượng cát lành.

Lục đế tiền cổ: là sáu đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, CÀn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Theo Phong thuỷ thì các đồng tiền của các thời đại cường thịnh thì khí trường của nó rất mạnh, vì thế nó sẽ tăng cường tài vận rất tốt.

Bát xu tiền cổ: số 8 tượng trưng cho sao Bát Bạch rất vượng khí,có tác dụng phát huy Thổ khí trong Vận Tám (từ năm 2004 đến 2023) tức là sự thịnh vượng và phát triển, hoạnh phát về tài lộc.

Xu bát quái: trong phong thuỷ thì đồng xu in hình Bát Quái là biểu tượng của sự giàu có, phát về tài lộc nhất là khi được kết bằng chỉ lụa đỏ. Đồng xu thường dùng là đồng tiền thời vua Càn Long có hai mặt Âm Dương thể hiện nguyên lý Âm Dương hài hoà. Tiền hình tròn tượng trưng cho Thiên, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Trên đồng tiền có in hình Bát Quái thể hiện Đạo lý Thiên – Địa – Nhân tương hợp tất tạo phúc và hưởng phú quý.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC