Trang chủ»Tin tức»Cách chọn và sử dụng bếp ga

Cách chọn và sử dụng bếp ga

01/01/1970

Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn, tiết kiệm là điều mà các bà nội trợ luôn băn khoăn.

Với kinh nghiệm lắp đặt và sự phản hồi từ phía khách hàng thiết kế nội thất Maket đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu trong việc chọn và sử dụng bếp ga

Chọn bếp và bảo quản

Nên chọn mua bếp gas của những thương hiệu có uy tín. Mua loại bếp gas có thiết bị an toàn, khi lửa tắt đột ngột, thiết bị này sẽ tự động ngắt nguồn, không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp, tránh các rủi ro gây ra bởi hiện tượng rò rỉ gas.

Đối với loại bếp gas mini, không nên dùng bình gas sang chiết lại, không nên dùng nồi đáy lớn để đun nấu vì ngọn lửa sẽ trùm xuống bình gas dễ gây cháy nổ. Không nên đun nấu trong thời gian dài vì nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng tới bình gas, làm cho áp suất trong bình tăng lên, dễ gây cháy nổ.

Cách chọn và sử dụng bếp ga

Cách chọn và sử dụng bếp ga

Khi sử dụng, bếp gas không bắt lửa hay ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài: phải tắt bếp ngay, khóa van bình, đồng thời kiểm tra lại hệ thống dây dẫn.

Trong quá trình đun nấu sẽ có nhiều bụi, dầu mỡ bám vào làm tắc nghẽn lỗ thoát gas, do vậy cần thường xuyên lau chùi vệ sinh bên trong, ngoài của bếp. Không nên dùng bếp gas đôi quá cũ vì những vết rỉ sét sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa... dẫn đến gas xì nhiều nơi, dễ gây cháy nổ.

Bình gas

Bình gas giả có nguy cơ cháy nổ cao. Người tiêu dùng nên tìm hiểu các thông tin về nhà sản xuất để nhận biết về bình gas chính hãng và nên mua bình gas tại các đại lý phân phối chính thức. Để tránh mua bình gas giả, cần cảnh giác trước các các dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas bị rỉ sét, trọng lượng nhẹ hơn bình thường; logo không rõ ràng; niêm chì, màng co không đồng bộ; van điều áp không an toàn, dây dẫn kém chất lượng.

Cách chọn và sử dụng bếp ga

Nên đặt bình gas thấp hơn bếp và cách bếp khoảng 1,5m; đặt thẳng đứng ở nơi thoáng gió.

Gas bốc mùi thường do đường dây dẫn gas bị xì, khóa van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. Để tránh rò rỉ khí gas, nên thường xuyên kiểm tra van, dây dẫn (có thể yêu cầu nhân viên thay gas kiểm tra); đóng van an toàn khi không sử dụng bếp. Nên thay dây dẫn gas, tối đa sau 5 năm sử dụng.

Nếu ngửi thấy mùi gas, phải cách ly toàn bộ nguồn lửa tại khu vực bếp, mở cửa thông thoáng để gas thoát ra ngoài, kiểm tra, siết lại các dây nối từ bình gas.

Tiết kiệm gas

Chuẩn bị các thức ăn cần nấu để nấu liên tục cho đến khi kết thúc việc chế biến, tránh mở hoặc tắt bếp gas nhiều lần sẽ làm hao gas và giảm tuổi thọ của bếp. Bếp gas đôi thường có một lò lớn, một lò nhỏ, nên sử dụng phù hợp với kích cỡ xoong, chảo; mở ngọn lửa vừa phải để tiết kiệm gas. Các loại nồi áp suất, nồi nhôm sẽ giúp tiết kiệm gas.

Chỉ cần vặn ngọn lửa cháy vừa vây quanh đáy nồi, không nên mở ngọn lửa quá to. Tránh mở quạt thổi vào ngọn lửa, đậy kín nắp nồi khi nấu, điều chỉnh nhỏ lửa khi thức ăn bắt đầu sôi. Có thể sử dụng thêm vòng kim loại, lưới tăng nhiệt bọc quanh bộ hoa sen chia lửa nhằm tăng độ nóng để tiết kiệm gas.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC